Vòng 16 V-League 2012 (ngày 5-5) - Hương vị cuộc sống

Cú trượt dốc không phanh khiến V.Ninh Bình rơi từ Top 4 xuống vị trí áp chót, đối mặt với nguy cơ rớt hạng. Quả là nghiệt ngã cho thầy trò Nguyễn Văn Sỹ, nhưng đấy lại là một góc của hương vị cuộc sống…
Vòng 16 V-League 2012 (ngày 5-5) - Hương vị cuộc sống

Cú trượt dốc không phanh khiến V.Ninh Bình rơi từ Top 4 xuống vị trí áp chót, đối mặt với nguy cơ rớt hạng. Quả là nghiệt ngã cho thầy trò Nguyễn Văn Sỹ, nhưng đấy lại là một góc của hương vị cuộc sống…

  • V.Ninh Bình - K.Khánh Hòa
    16 giờ, sân Ninh Bình (VTV3, NCM trực tiếp)

Khoảng cách 3 điểm giữa chủ và khách chỉ vừa vặn bằng một chiến thắng. Tuy nhiên, thầy trò Nguyễn Văn Sỹ đang vất vả tìm kiếm chiến thắng, thậm chí chỉ cần chặn được đà thua, cân bằng được sự tỉnh táo và đôi chân, có lẽ cũng không quá tệ.

Có quá nhiều vấn đề đè nặng lên đội bóng đất cố đô Hoa Lư. Sự xa cách của bầu Trường với đội bóng, hay những đòn dở chứng của ngoại binh làm HLV Nguyễn Văn Sỹ khổ sở. Khó ở chỗ, Văn Sỹ còn quá ít lựa chọn, vì vậy, nếu không dùng Hoàng Vissai hay Ibrahim trong bối cảnh này, ai sẽ thế vào những vị trí ấy? Trên lý thuyết, nếu đánh bại được K.Khánh Hòa, khả năng qua mặt đội bóng phố biển của V.Ninh Bình cũng không cao. Bởi lượt đi, V.Ninh Bình đã thảm bại 0-4 tại phố biển, có nghĩa phải thắng với cách biệt 5 bàn, thầy trò Văn Sỹ mới đè được đối thủ. Chỉ có điều, trong thế đã bị dồn vào đường cùng, bất cứ điểm số nào cũng là thứ vô cùng quý giá.

Đội khách đến Ninh Bình trong thế chỉ còn duy nhất thủ môn số 3 Phương Thọ. Danh Hoàng Tuấn đang chấn thương, còn Võ Văn Hạnh bị treo giò vì chiếc thẻ đỏ trong trận gặp SHB.Đà Nẵng. Sự chắc chắn trong khâu phòng thủ của K.Khánh Hòa ít nhiều bị ảnh hưởng, nhưng đấy vẫn là đối thủ vô cùng khó chịu. Kiểu đá túc tắc, chơi nhiều “võ” của đội bóng phố biển rất dễ gây ra những ức chế, đặc biệt là khi đối thủ lại đang tình trạng tâm lý sợ thua.

Tấn Tài và đồng đội K.Khánh Hòa sẽ vất vả trước V.Ninh Bình đang khát thắng. Ảnh: Lê Vinh

Tấn Tài và đồng đội K.Khánh Hòa sẽ vất vả trước V.Ninh Bình đang khát thắng. Ảnh: Lê Vinh

  • CLB bóng đá Hà Nội - K.Kiên Giang
    17 giờ, sân Hàng Đẫy (VTC3 trực tiếp)

Bầu Kiên đã làm tất cả những yêu cầu theo luật định để không còn dính dáng đến K.Kiên Giang. Nhưng thực tế, giữa 2 đội bóng ấy có mối quan hệ gần gũi hay không, khó ai biết được. Bởi vậy, trận thua ở Rạch Giá lượt đi, có những lời bán tin bán nghi về một thủ thuật tạo đà hưng phấn cho K.Kiên Giang biết cách vượt lũ.

Thật ra, tình cảnh của đội chủ sân Hàng Đẫy lúc này cũng không hề hơn người anh em K.KG. Đội bóng của bầu Kiên vẫn chấp chới ở vị trí thứ 8, chỉ nhỉnh hơn K.Kiên Giang 2 điểm. Mọi thứ hoàn toàn có thể đảo ngược, một khi đội khách kiếm được 3 điểm. Lúc ấy, tình thế của cuộc đua trụ hạng càng trở nên phức tạp, bởi CLB bóng đá Hà Nội cũng gia nhập hàng ngũ ấy.

Nói thế nhưng đội khách vẫn chịu thua thiệt so với đội bóng của bầu Kiên. Giả sử có tình nghĩa, ruột rà, tức là K.Kiên Giang có “nghĩa vụ” trả đủ số vốn đã tạm ứng ở lượt đi. Nhưng đấy chỉ là giả thiết, còn thực tế việc thủ môn Quốc Việt, trung vệ Quang Huy dính án treo giò, điều đó cũng khiến cho hàng thủ đội khách giảm đi nửa sức mạnh. HLV Nguyễn Thành Vinh chỉ còn giải bài toán là khóa chặt mũi tên đen Oseni.

  • B.Bình Dương - Hà Nội T&T
    17 giờ, sân Bình Dương (VTV6 trực tiếp)

HLV Cho Yoon Hwan tuyên bố sẽ “làm gỏi” Hà Nội T&T để lấy lại khí thế cho đội bóng đất Thủ. Đấy là cách lên gân rất hùng hổ, ấn tượng của ông thầy người Hàn, bởi chọn đúng đội đầu bảng để tuyên bố thì mới thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh. Chỉ có điều, một thống kê buồn cho thầy Cho: Hà Nội T&T chưa hề thua ở đất Thủ, bất kể lúc B.Bình Dương có mạnh đến cỡ nào.

Việc HLV Cho Yoon Hwan tuyên bố là một cách lấy lại nhuệ khí cho dàn sao đất Thủ, khi mà cuộc khủng hoảng đã tăng đến đỉnh điểm, với 4 trận thất bại liên tiếp. Nhưng đánh bại được Hà Nội T&T lúc này không dễ, vì đội khách đang hội tụ đầy đủ những yếu tố: lối chơi, sự tự tin và quan trọng, tiền đạo triệu đô Samson đang bắt nhịp được với lối chơi của đội.

Ngoài cái duyên mỗi khi làm khách ở Bình Dương, vấn đề khiến B.Bình Dương bị đặt cửa dưới so với đối thủ chính là sự thích nghi. Ông thầy người Hàn Quốc vừa đến, có thể trong tương lai, đội hình của B.Bình Dương sẽ xáo trộn lớn, nhưng bây giờ, xem chừng chưa có gì thay đổi trong đội hình lẫn lối chơi của đội bóng đất Thủ. Với những chắp nối không liền mạch ấy, ít ai tin B.Bình Dương lập tức thay da đổi thịt, đánh bại được Hà Nội T&T ngay lập tức.

Cái khó của B.Bình Dương lại là sự thừa thãi của đội khách. Có thể Ngọc Duy, Tiến Dũng vẫn phải ngồi ngoài vì chấn thương, nhưng sự tự tin của đội khách vẫn có thừa, vì con người hay lối chơi quá ổn định. Vả lại, tâm lý của Hà Nội T&T cũng thoải mái, bởi chỉ cần 1 điểm rời Gò Đậu chăng nữa, họ vẫn chễm chệ trên ngôi đầu bảng V-League.

Liệu B.Bình Dương có “cải được vận” trước HN.T&T trong cuộc đối đầu lần này? Ảnh: Quang Minh

Liệu B.Bình Dương có “cải được vận” trước HN.T&T trong cuộc đối đầu lần này? Ảnh: Quang Minh

Ngọc Linh

Tin cùng chuyên mục