Vòng 1 Cúp Quốc gia 2016: Cảnh báo V-League

Dù phải “cân não” tới loạt sút penalty thì Thanh Hóa cũng đã đánh bại Thành phố Hồ Chí Minh để chứng tỏ sức mạnh của V-League tại đấu trường hạng hai này.

Có cả thảy 6 đội V-League góp mặt ở vòng đấu này thì đã có 5 đội giành quyền đi tiếp. Tiếc là Sanna Khánh Hòa sớm bị loại vì phải làm khách trên sân của đối thủ đồng hạng SLNA (cặp duy nhất toàn V-League). Tuy nhiên, các đội V- League không hề vượt trội so với các đội hạng Nhất. Bằng chứng?

HA.GL tiếp Viettel trên sân nhà đã phải nhận bàn thua ngay từ phút thứ 3 do công của Quang Khải. Đội bóng phố núi kết thúc hiệp một với tỷ số 1-1 và chỉ thắng chung cuộc sít sao 2-1 nhờ sự trở lại đúng lúc của Văn Pho. Trung vệ này trở lại sân cỏ lần đầu tiên kể từ khi dính chấn thương trong pha va chạm với Horace James (SHB. Đà Nẵng). Văn Pho có được bàn thắng để chào mừng sự trở lại sân cỏ của mình sớm hơn dự kiến.  

Thi đấu trên sân nhà nhưng Đồng Nai đã bị Tây Ninh khuất phục với tỷ số 2-1 (ảnh: Dũng Phương)

QNK. Quảng Nam thắng Huế tới 4-1 nhưng thực tế 40 phút đầu tiên không dễ dàng chút nào cho thầy trò Hoàng Văn Phúc. Đình Thắng mở tỷ số ở phút 31 thì 7 phút sau “ngôi sao hạng Nhất” Võ Lý gỡ 1-1 cho Huế. Sự xuất hiện của trung vệ nhập tịch Hoàng Vissai đã mở “nút thắt” cho Quảng Nam bằng bàn nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 42. Huế chiến đấu kiên cường cho tới phút 75 và chỉ buông xuôi khi Minh Tuấn ghi bàn ở phút 75 và Thanh Hưng ấn định chiến thắng ở phút bù giờ thứ 2. Đàn anh Quảng Nam nhận tới 4 thẻ vàng, nhiều gấp đôi đàn em Huế.

Cặp đấu toàn V-League là SLNA – Sanna Khánh Hòa diễn ra không hấp dẫn như mong đợi. Hai đội chơi với 100% cầu thủ nội cùng bóng ngắn nhưng thiếu hẳn sự linh hoạt và ăn ý. Tốc độ trận đấu không cao vì chuyền sai địa chỉ quá nhiều và cầu thủ phạm lỗi liên tục. Trong trận đấu không quá căng thẳng nhưng đội trưởng Thế Nhật của SLNA nhận 2 thẻ vàng. Dù có lợi thế hơn người từ phút 70 nhưng Khánh Hòa không thể đẩy chủ nhà vào loạt sút luân lưu khi có bàn thắng trước do công của Xuân Thắng ở phút 49.

Đại gia mới nổi Thanh Hóa suýt bẽ mặt ngay tại sân nhà trước đội khách hạng Nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Trận đấu có 2 bàn thắng nhưng cả hai bàn thắng đó do công của đội hạng Nhất. Minh Trung mở tỷ số cho TPHCM ở phút 29 nhưng đồng đội Minh Hòa đã gỡ (đá phản lưới nhà) 1-1 cho chủ nhà Thanh Hóa. Hai đội bước vào loạt sút luân lưu và Thanh Hóa thắng 5-3.

Kết quả các trận đấu:

Bình Phước 0 - 2 Than Quảng Ninh

Đắk Lắk 0 - 1 Cà Mau

Sông Lam Nghệ An 1 - 0 Sanna Khánh Hòa BVN

Nam Định 2 - 0 Phú Yên

Đồng Nai 1 - 2 XM Fico Tây Ninh

QNK Quảng Nam 4 - 1 CLB Bóng đá Huế

Hoàng Anh Gia Lai 2 - 1 Viettel

FLC Thanh Hóa 1 - 1 TP Hồ Chí Minh

HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục