Viettel - B.Bình Dương: Cân sức! (19g15, ngày 23-2)

Các cầu thủ Viettel vẫn chưa “giải hạn” sau khi thay HLV trưởng, họ vẫn chưa thể tìm lại cảm giác chiến thắng khi bị Khánh Hòa cầm chân ở vòng 9 V-League 2023-2024. Điều đó đã giữ chân Viettel ở khu vực cuối bảng, chỉ hơn HA.GL 4 điểm khá mong manh.

Viettel ở vào thế khó về mặt tâm lý trước cuộc so tài với Becamex Bình Dương ở vòng 10
Viettel ở vào thế khó về mặt tâm lý trước cuộc so tài với Becamex Bình Dương ở vòng 10

Với tình hình trên, Viettel gần như ở thế dựa chân tường trong cuộc tiếp đón B.Bình Dương ở vòng 10. HLV Nguyễn Đức Thắng thừa hiểu tình thế nguy hiểm thế nào nếu trắng tay ở vòng 10, bởi khi ấy nhóm đội theo sau nhiều khả năng sẽ thu hẹp khoảng cách về điểm số. Trước mắt là khả năng sẽ rơi xuống áp chót là rất hiện hữu.

Cái khó cho Viettel lúc này chính là tâm lý thi đấu. Trận gặp Khánh Hòa vừa qua cho thấy rõ điều đó khi mục tiêu phải thắng đã làm cho các cầu thủ nôn nóng và thiếu độ chính xác ở những đường bóng sau cùng. Gặp B.Bình Dương ở vòng này cũng là dịp để các cầu thủ áo lính sửa sai trước đối thủ được đánh giá là vừa sức. Mặt khác, sự hưng phấn của Nguyễn Hoàng Đức sau khi giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2023 hy vọng sẽ lan tỏa đến các đồng đội để cùng hướng đến kết quả tốt ở trận đấu này.

Ở bên kia sân, B.Bình Dương vốn không có thực lực trội hơn, thậm chí nếu nhìn một cách tổng thể thì chất lượng đội hình của họ không sánh bằng các cầu thủ chủ nhà. Nhưng cái được của B.Bình Dương là họ chọn điểm rơi phong độ tốt để tiếp cận mùa giải đầy thuận lợi. Sau 9 vòng đấu, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức đạt 17 điểm để giữ vị trí trong top 3 được xem là kết quả tốt nhất của họ trong những mùa bóng gần đây.

411732674-962884948694281-5215775597655049635-n-8263.jpg
Tiến Linh bình phục hẳn chấn thương càng giúp HLV Lê Huỳnh Đức thêm nhiều lựa chọn

Điểm đáng chú ý ở B.Bình Dương là lực lượng của họ được bảo toàn một cách tốt nhất. Quế Ngọc Hải và Tiến Linh đã bình phục cũng như thi đấu từ vòng 9, nhưng trên sa bàn, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác vào đội hình xuất phát. Đó cũng là điểm mạnh của đội bóng đất Thủ, nhất là “buồng phổi” Hải Huy ngày càng ổn định trong vai trò tiền vệ tổ chức.

Khả năng chia điểm trong trận này là dễ xảy ra. Nhưng nếu như đội chủ nhà bị thủng lưới sớm thì nguy cơ trắng tay là rất dễ đến, bởi hàng công của họ trong những trận gần đâu không được đánh giá cao.

Dự đoán: 1-1

Tin cùng chuyên mục