Việt Nam sớm vào bán kết

Dũng Phương

Ở lượt trận thứ 2 bảng B, đội Việt Nam đã có một trận đấu dễ dàng trước các cầu thủ Malaysia. Trong đó, Nguyễn Thị Muôn, Huỳnh Như, Trần Thị Hồng Nhung, Tuyết Dung lần lượt ghi bàn để đội chủ nhà có chiến thắng đậm trước Malaysia với tỷ số 7-0.

Hiệp 1, Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi các cầu thủ Malaysia chủ động chơi phòng ngư phản công. Tuy nhiên, mọi chuyện sớm khơi thông khi Huỳnh Như sớm lập công ở bàn mở tỷ số sau pha đi bóng qua hàng phòng ngự đối phương. Sang hiệp 2, từ pha đá phạt của Tuyết Dung, được Hồng Nhung lao người đánh đầu ghi bàn nâng tỷ số trận đấu lên 2-0 ngay phút thứ 46.

Quả bóng vàng 2014, Tuyết Dung (trái) xuất sắc lập cú hattrick trong chiến thắng 7-0 của nữ Việt Nam.

Thua bàn thứ 2 và bắt đầu thấm mệt, các đợt tấn công của Malaysia không còn sắc bén và thường xuyên chuyền sai địa chỉ. Việt Nam càng chơi càng hay và tổ chức tấn công từ nhiều phía. Ở phút 60, tiền đạo Nguyễn Thị Nguyệt đệm bóng cận thành hạ gục thủ thành Malaysia nâng tỷ số 3-0 cho đội chủ nhà. Lúc này, đội nữ Malaysia hoàn toàn vỡ trận khi Huỳnh Như ghi bàn thắng thứ tư từ chấm 11m, sau đó Tuyết Dung lập hattrick để tuyển Việt Nam thắng đậm Malaysia với tỷ số 7-0.

Với 2 trận thắng trước kỳ phùng địch thủ Myanmar và Malaysia đội tuyển Việt Nam được 6 điểm, chính thức lọt vào bán kết. Ở trận đấu trước đó, tuyển Myanmar nhẹ nhàng vượt qua các chân sút Philippines với tỷ số 4-1.

Dũng Phương

Tin cùng chuyên mục