Vất vả

Chuyến tập huấn nước ngoài của đội tuyển Việt Nam ở Ấn Độ và Kuwait chỉ vỏn vẹn 7 ngày nhưng riêng việc di chuyển đã “đi đứt” 3 ngày. Thôi thì có gian nan thao trường mới có thành công trước khi bước vào chiến dịch AFF Cup.

Thế nhưng, điều khiến người hâm mộ thắc mắc là đối thủ của chuyến tập huấn này đều không mạnh. Ấn Độ kém Việt Nam đến 30 hạng trên bảng xếp hạng FIFA (dù chỉ mang tính tương đối) còn năm ngoái, chúng ta từng thắng Kuwait 1-0 ngay trên đất bạn. Hậu quả của việc tốn sức cho di chuyển là thầy trò ông Calisto đã để thua Ấn Độ 1-3 dù cách đó ít ngày, đội này thua cả Hong Kong.

Hôm nay, 12-10, trận đấu tại Kuwait cũng lành ít, dữ nhiều vì thể lực cầu thủ chưa hồi phục. Ai cũng biết, dù là giao hữu đi nữa thì thua các đội bóng yếu hơn mình rất dễ sa sút về tâm lý.

Điều đáng ngạc nhiên hơn là đầu tháng 11 tới, tại Việt Nam có giải VFF Cup, quy tụ 3 đội bóng rất chất lượng và chắc chắn sẽ là một cuộc kiểm tra hữu ích cho phong độ đội tuyển. Vậy thì tại sao phải vất vả đi nước ngoài trong hoàn cảnh khó mà gọi đó là chuyến tập huấn bổ ích được? 

HAI SÀI GÒN

Tin cùng chuyên mục