Vasiliy Lomachenko: Tung 105 đòn quyền uy lực/175 cú đấm trúng đích, thắng TKO George Kambosos Jr và cứu vãn sự nghiệp

Hai trận thua gần đây trước Teofimo Lopez (hồi năm 2020) và Devin Haney (hồi năm ngoái) - đều bằng điểm số tuyệt đối sau 21 hiệp đấu - đã đẩy Vasiliy Lomachenko vào đường cùng... Với võ sĩ người Ukraine, thêm 1 trận thua nữa trước George Kambosos Jr nghĩa là sự nghiệp anh sẽ tiêu tùng.

Lomachenko tung một cú đấm trúng mặt Kambosos
Lomachenko tung một cú đấm trúng mặt Kambosos

Ở đoạn cuối của con đường hầm, võ sĩ người Ukraine đã thi đấu cực kỳ kiên cường, anh tự tìm ra lối thoát; thậm chí còn chạm tay vào ánh sáng rất rực rỡ, giành lại 2 đai vô địch hạng nhẹ thế giới, trong đó có đai vô địch lớn của IBF (đai còn lại là IBO).

Chiếm thế áp đảo trong suốt 10 hiệp đấu trước đó, “The Matrix” tung ra đến... 175 cú đấm trúng đích, so với vỏn vẹn 40 cú đấm trúng đích của đối thủ người Australia. Sự khác biệt, ở đây là rất lớn, và đó là nguồn cơn “Hoàng đế” không thể trụ vững nửa cuối hiệp 11.

Trong số 175 cú đấm trúng đích, có đến 105 đòn quyền “đầy thấm thía” mà Lomachenko “gieo trồng” trên cơ thể đối phương. Trong đó cả cú “body-shot” khiến Kambosos khụy xuống ở hiệp đấu thứ 11. Trọng tài phải đếm đến đến 9, anh này mới thoát khỏi knock-down.

Nhưng rất nhanh chóng ngay sau đó, Lomachenko lại lao đến đối thủ như kiểu “sói cắn xé mồi”. 5 đòn quyền tiếp theo, trong số 105 đòn đánh uy lực, lần này khiến Kambosos lại khụy xuống; và trước khi trọng tài kịp phản ứng, góc đài Kambosos quăng khăn trắng đầu hàng.

Với Kambosos, mọi thứ đã chấm dứt. Anh này bị xử thua TKO. Ngược lại thì, Lomachenko không còn ở trong tình trạng “tay trắng”, anh đoạt lại đai vô địch, “không chỉ 1 mà những 2”, dù đai IBO có vẻ kém khí thế. Lần đầu tiên sau 4 năm, Lomachenko lại là Nhà vô địch thế giới.

36 tuổi, cách lần thắng đai vô địch thế giới tối thượng đầu tiên đã 10 năm (khi đó, võ sĩ đến từ Ukraine đã giành đai WBO hạng lông ngay trận thượng đài thứ 3, sau khi anh giã từ sự nghiệp đấu quyền nghiệp dư), Lomachenko lại vô địch thế giới. Khó tin, nhưng có thật.

Anh trải qua những khoảng thời gian dưới “địa ngục”, như trận thua Lopez và đánh mất các đai WBA (Super) - WBO - và The Ring hạng nhẹ; rồi cả trận thua Haney khi tranh cả 5 đai vô địch hạng đầu cũng trong hạng cân này.

Nhưng anh vẫn kiên cường đi lên, quấn quanh người quốc kỳ Ukraine và giờ đây, làm nên một câu chuyện vĩ đại khác. Lomachenko đang rất hạnh phúc, và người thân, đồng đội của anh, người dân Ukraine cũng hạnh phúc với anh.

“Tôi muốn nói lời cảm ơn to bự đến cho đội của tôi, cha tôi, gia đình và các con. Xin cám ơn tất cả mọi người đã ủng hộ môn quyền Anh này. Chúa sẽ phù hộ cho các bạn. Đây là đai vô địch dành tặng cho cha tôi, tôi đấu quyền vì ông ấy. Ông ấy đã huấn luyện tôi, vì thế, danh hiệu này xin dành tặng riêng cho ông ấy”, Lomachenko chia sẻ.

Khi được hỏi về phương hướng tương lai, Lomachenko gạt ra ngoài mọi thị phi và nói rất là nhẹ nhàng: “Đầu tiên, tôi muốn cám ơn Chúa. Sau đó, tôi nói lời cám ơn với George, đối thủ của tôi, về trận đấu tuyệt vời”.

“Còn điều gì sẽ tiếp theo sau đó ư?? Ngay bây giờ, tôi sẽ quay về với gia đình, dành thời gian vui vầy bên người thân. Trước mắt, tôi sẽ không suy nghĩ đến chuyện gì khác nữa”, võ sĩ quê ở Bilhorod-Dnistrovskyi tâm sự.

Hình ảnh và video chiến thắng của Lomachenko

Lomachenko tko Kambosos 04.jpg
Lomachenko khiến đối thủ gục ngã
Lomachenko tko Kambosos 01.jpg
Anh khiến Kambosos nhận một trận thua cay đắng
Lomachenko tko Kambosos 02.jpg
Với tỷ lệ ra đòn chính xác vượt trội hoàn toàn
Khoảnh khắc Lomachenko hạ KO Kambosos

Tin cùng chuyên mục