Văn Trường: “Asian Cup có VAR nên Indonesia không thể chơi tiểu xảo”

Ngày 15-1, đội tuyển Việt Nam đã ra sân tập để tiếp tục chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp, trận đấu mang tính chất quan trọng tranh vé đi tiếp cùng đội tuyển Indonesia.

Đội tuyển Việt Nam trên sân tập ngày 15-1
Đội tuyển Việt Nam trên sân tập ngày 15-1

Trước khi buổi tập diễn ra, tiền đạo được HLV Troussier trao cơ hội trong hiệp 2 ở trận ra quân Asian Cup 2023 là Nguyễn Văn Trường đã đại diện ĐT Việt Nam trả lời với truyền thông.

Nói về sự chuẩn bị trước cuộc đối đầu với đội tuyển Indonesia và mục tiêu ở trận này, Văn Trường cho biết: “Đội cũng vừa trải qua trận đấu với Nhật Bản nên thầy vẫn cho anh em hồi phục, và chưa chuẩn bị gì nhiều. Ở trận gặp Indonesia sắp tới thì mọi người cứ chuẩn bị tâm lý thoải mái. Chúng ta đã gặp Indonesia khá nhiều nên hai đội rất hiểu nhau và tôi nghĩ đây là trận đấu rất đáng xem. Và toàn đội đặt quyết tâm buộc phải thắng”.

Khi được hỏi về bàn thắng của Đình Bắc liệu có giúp những cầu thủ trẻ như Văn Trường, Văn Khang càng quyết tâm đặt mục tiêu có bàn thắng tại Asian Cup năm nay, cầu thủ của Hà Nội FC chia sẻ: “Theo tôi nghĩ Bắc là cầu thủ trẻ và rất tự tin, anh em đều nhìn vào để học hỏi nhau, từ đó cùng nhau đi lên. Tôi nghĩ mình là một cầu thủ trẻ nên khi được vào sân thi đấu tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào. Sau trận Nhật Bản tôi sẽ cố gắng nỗ lực hơn để đóng góp cho đội tuyển Việt Nam”.

vff-1-3-5735.jpg
Văn Trường được HLV Troussier chỉ định gặp gỡ trao đổi cùng giới truyền thông trước buổi tập ngày 15-1

Chia sẻ về bài học nhận được sau trận gặp Nhật Bản và lối chơi tiểu xảo của Indonesia, Văn Trường cho hay: “Sau trận thầy khá tự hào khi chúng em thể hiện tốt trước Nhật Bản. Bài học lớn nhất em học được ở trận gặp Nhật là bản lĩnh trong những trận cầu lớn. Ở giải đấu năm nay, VCK Asian Cup đã có VAR nên Indonesia không thể chơi tiểu xảo”.

“Việt Nam chắc chắn phải thắng Indonesia để nắm giữ cơ hội đi tiếp vào vòng sau”, Nguyễn Văn Trường nhấn mạnh. Vào buổi chiều cùng ngày, đội nghỉ tập và các cầu thủ sẽ dành thời gian theo dõi qua tivi trận đấu giữa Indonesia và Iraq để hiểu rõ hơn về đối thủ này. Indonesia là đối thủ kế tiếp của đội tuyển Việt Nam vào tối 19-1.

Tin cùng chuyên mục