V-LEAGUE còn 6 đội vẫn đá

Sáng 1-8, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45).

(SGGPO).- Sáng 1-8, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45).

Trong thời gian diển ra Word Cup 2014, lực lượng cảnh sát hình sự đã triệt phá 658 vụ tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, bắt 3.777 đối tượng (tăng 37% về số vụ và tăng 41% về số đối tượng  so với kỳ World cup 2010). Thu giữ, 81.821 USD, 14, 244, 247,000 VNĐ, 10 ô tô, 285 xe máy, 4 máy tính, 919 điện thoại di động và nhiều tài liệu liên quan đến cá độ bóng đá.

V-LEAGUE còn 6 đội vẫn đá ảnh 1

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trả lời báo chí về tiêu cực bóng đá Việt Nam tại Bộ Công an C45. Ảnh: Nguyễn Nhân

Đáng chú ý nhất, C 45 triệt phá ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Trong đó, có 6 đối tượng là cầu thủ của CLB Đồng Nai. Hiện đang điều tra mở rộng về hình vi dàn xếp tỷ số các trận đấu nhằm thu lời bất chính của các đối tượng. Trong buổi gặp mặt, ông Lê Hùng Dũng cho biết: “Với tình hình dàn xếp tỷ số của các cầu thủ bóng đá Việt Nam như hiện nay. VFF và C 45 đang làm rõ một số chi tiết về tình hình một số trận cầu ảo tại V-League và sẽ thẳng tay với các đối tượng, đội bóng. Bên cạnh đó, sẽ thanh lọc chỉ còn 6 đội bóng tại V-League ở mùa bóng tới nếu C 45 đưa ra chứng cứ về các vụ dàn xếp tỷ số tại ở mùa bóng 2014”.

Dũng Phương

>> Sau những vụ tiêu cực trong bóng đá Việt Nam: Bộ chủ quản sẽ giám sát chặt chẽ

>> Gia đình Long Giang, Đức Thiện nhờ luật sư: Hy vọng tình tiết giảm nhẹ

>> Từ vụ tiêu cực tại Đồng Nai: Quyết tâm ban hành quy chuẩn CLB chuyên nghiệp

Tin cùng chuyên mục