V-League 2015: Đổi ngôi đầu - Một thoáng vui vẻ?

Cờ đến tay?

Thanh Hóa qua mặt B.Bình Dương nhờ cú ngã bất ngờ của nhà ĐKVĐ V-League trước kẻ ngổ ngáo Khánh Hòa. Một bước ngoặt hay chỉ là thoáng… vui vẻ cho cuộc vui khỏi rơi vào nhàm chán?

Cờ đến tay?

Sòng phẳng mà nói, Thanh Hóa đã hy vọng cơ hội lật đổ ngôi đầu của B.Bình Dương từ vòng đấu trước. Khi ấy, Thanh Hóa chỉ phải đụng đám trẻ non nớt của bầu Đức, còn B.Bình Dương dự báo khó khăn khi làm khách ở Chi Lăng. Tuy nhiên, B.Bình Dương đã làm đội bóng xứ Thanh không được như ý, trước khi trao cho món quà đặc biệt ở thời điểm thầy trò Hoàng Thanh Tùng ít nghĩ ngợi nhất.

Thật ra việc B.Bình Dương sơ sẩy cũng chẳng có gì quá bất ngờ, thậm chí chính trận thua Khánh Hòa là một điềm may cho đội bóng đất Thủ. Gốm đã đi trên con đường quá dễ dàng từ đầu mùa giải đến nay. Cho nên, việc thất bại trước Khánh Hòa và tạm mất ngôi đầu bảng trong thời điểm này là một cú “dằn”, có thể giúp thầy trò Mai Đức Chung thức tỉnh. Chẳng có đội bóng nào có thể đi mãi trên con đường chiến thắng, trong khi cú ngã lúc này sẽ giúp cho B.Bình Dương sớm điều chỉnh, tìm lại trạng thái cân bằng.

Thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng sẽ duy trì niềm vui được bao lâu? Ảnh: Q.Thắng - M.Hoàng

Gốm cần cú hích mới để trở lại cuộc đua, trong khi dấu hỏi cho Thanh Hóa là họ đủ sức phất cờ? Quân của Thanh Hóa không yếu, nhưng nói là quá mạnh, đủ thực lực cầm cờ phất đến ngôi vô địch thì vẫn có nhiều điều khiên cưỡng. Ngay thời điểm này, có thể kiểm chứng sức mạnh của Thanh Hóa bằng 2 trận đấu sắp tới với ĐT.LA và HN T&T. Hai điểm cách biệt so với B.Bình Dương có thể giúp Thanh Hóa duy trì được ngôi đầu bảng, một khi ĐKVĐ V-League chưa thể gượng dậy. Nhưng 2 vòng đấu kế tiếp chính là thời điểm để kiểm chứng, Thanh Hóa có đủ sức duy trì giấc mơ vô địch V-League của mình hay không. Bởi thực tế 2-3 mùa giải qua, chẳng ít lần Thanh Hóa được trao cờ song họ lại không biết tận dụng thành công.

Đối trọng từ đâu?

Cục diện V-League bất ngờ đảo hướng từ cú qua mặt của Thanh Hóa để giật ngôi đầu bảng. Điều đó giúp V-League tránh được sự nhàm chán khi B.Bình Dương đã không còn là kẻ bất khả chiến bại. Tất nhiên, việc B.Bình Dương thua còn xuất phát từ chính họ, chứ chưa hẳn do đối thủ quá mạnh để ngay lập tức hất đổ đội bóng này.

Ngoài Thanh Hóa, còn ai đủ sức làm đối trọng cho B.Bình Dương? Hiện tại, B.Bình Dương được 32 điểm, kém Thanh Hóa 2 điểm, nhưng vẫn nhỉnh hơn nhóm sau đến 5 điểm. Nói cách khác, ĐKVĐ V-League vẫn còn giữ được khoảng cách tương đối an toàn, dù lúc này thay vì cắt đuôi họ có thêm nhiệm vụ bám đuổi, đòi lại bằng được ngôi đầu với đội bóng xứ Thanh. Đấy mới là điểm mấu chốt tác động đến giao diện của nhóm dẫn đầu V-League. Nên nhớ, Hải Phòng, Than Quảng Ninh hay SLNA đều có vấn đề để chưa nghĩ đến ngôi vô địch, còn HN.T&T thì vẫn còn thua điểm rất xa.

Thực tế nếu chỉ so kè với riêng Thanh Hóa, B.Bình Dương sẽ không quá ngán ngại. Đẳng cấp và độ dày lực lượng chắc chắn giúp đội bóng đất Thủ sớm tìm lại vị trí vốn có của mình, nhất là khi họ đã được cảnh tỉnh bởi trận thua Khánh Hòa. Vấn đề của B.Bình Dương là họ cũng sợ bị “quây”, giống như tuyên bố của Giám đốc kỹ thuật Mai Đức Chung rằng “đội nào ở V-League cũng muốn đá chết bỏ với B.Bình Dương”. Suy nghĩ của ông Chung thực tế, nhưng đương nhiên dẫn dắt một đội mạnh như B.Bình Dương thì phải chấp nhận những cú tấn công dồn dập của mọi đối thủ.

Thanh Hóa “gây sự”, hùng hổ với B.Bình Dương, nhưng đối thủ lớn của ĐKVĐ V-League là chính họ chứ không phải phần còn lại của V-League.

Thanh Chi

Tin cùng chuyên mục