Ưu tiên thu hút khán giả đến sân Thống Nhất

° Phóng viên

Chủ tịch CLB Bóng đá Sài Gòn Nguyễn Giang Đông:

Trong cuộc trao đổi với phóng viên báo SGGP vào chiều qua (7-4), ông Nguyễn Giang Đông (ảnh, bìa trái), Chủ tịch CLB Bóng đá Sài Gòn, nhấn mạnh: “Khi quyết định chuyển đội bóng vào TPHCM theo đề xuất của các cổ đông lớn, chúng tôi đã đặt mục tiêu thu hút khán giả đến sân là ưu tiên hàng đầu. Đội bóng thi đấu thành công hay không, trước tiên phải có sự đón nhận của cổ động viên (CĐV), khán giả...”.

° Phóng viên: Ông có lo lắng về việc cổ động viên TPHCM thờ ơ với đội bóng vì cái chất “thành phố” chưa có trong đội hình của HLV Nguyễn Đức Thắng?

° Ông NGUYỄN GIANG ĐÔNG: Thú thật, chúng tôi cũng băn khoăn với vấn đề trên. Thi đấu trên sân Thống Nhất, tiếng là sân nhà của CLB Bóng đá Sài Gòn, nhưng sau cuộc chuyển đổi như vậy, không thể đòi hỏi CĐV yêu mến ngay lập tức. Làm gì cũng cần có thời gian, kể cả việc kéo được khán giả đến sân Thống Nhất. Còn chất “thành phố” trong CLB Bóng đá Sài Gòn, trước sau gì cũng sẽ có.

° Trước đó, hai trường hợp Navibank Sài Gòn và Sài Gòn Xuân Thành đã làm cho người hâm mộ thành phố hụt hẫng rất nhiều, điều đó có ảnh hưởng đến những mục tiêu của CLB, thưa ông?

° Đó cũng chính là bài học kinh nghiệm cho đội bóng của chúng tôi nhìn nhận rõ vấn đề. Làm thế nào để tránh vết xe đổ ấy, kinh nghiệm ra sao, chúng tôi đã tìm hiểu và chắt lọc. Mục tiêu của CLB Bóng đá Sài Gòn trước tiên là thu hút được khán giả, định hình thương hiệu trong lòng người hâm mộ TPHCM. Tất cả đều phải thực hiện cụ thể từ cầu thủ, HLV cho đến lãnh đạo đội bóng, có vậy mới dần chinh phục được CĐV TPHCM.

° CLB bóng đá Sài Gòn đặt mục tiêu trở thành công ty cổ phần đại chúng, hướng đi lần đầu tiên có ở V-League. Có quá vội vã không khi đội bóng chỉ là tân binh V-League, còn đang định hình thương hiệu?

° Khi quyết định theo đuổi hướng phát triển này, chúng tôi đã cân nhắc kỹ lưỡng. Nhưng cổ đông chính của CLB đã quyết định, nếu đã thực hiện phải làm mới, đeo đuổi mục đích rõ ràng, chứ không thể mãi theo lối mòn. Quyết định chuyển đội bóng vào TPHCM là để có đất thực hiện tốt mục tiêu thành công ty cổ phần đại chúng. Chúng tôi đã vạch sẵn kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 100 tỷ đồng. Kiếm tiền được nhiều hay ít, rốt cuộc cũng để tái đầu tư cho bóng đá và giúp cổ đông của CLB được hài hòa về mục đích, kinh doanh lẫn giải trí tinh thần.

° Với bước thay đổi này, trong giai đoạn tới ở V-League, đội bóng sẽ có bước lột xác về lực lượng, con người?

° Chúng tôi biết mình đang đứng ở chỗ nào, cần gì để ổn định. Đội bóng thì đương nhiên phải đá tốt, đá đẹp, duy trì sự ổn định như chặng khởi động. Nói gì đi nữa, sau những thay đổi thì điều quan ngại nhất chính là xáo trộn chuyên môn. Giữ được sự ổn định, tăng cường thêm con người, ngôi sao trong giai đoạn tới là chuyện đã được định hướng. Chúng tôi đặt yêu cầu trụ vững ở V-League bằng đôi chân và tinh thần vững vàng nhất.

Quốc Cường (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục