UFC 298: “El Matador” Ilia Topuria lật đổ “Alexander Đại đế” Alex Volkanovski bằng đòn KO tàn khốc, cảnh cáo Conor McGregor

“El Matador” Ilia Topuria hiện thực hóa lời đe dọa của mình với “Alexander Đại đế” Alex Volkanovski. Anh đã thắng KO trước đối thủ “lão thành” người Australia, đặt dấu chấm hết cho “Vương triều” hạng lông kéo dài suốt từ năm 2019 của anh này. Rõ ràng, Volkanovski đã già, đã quá cũ kỹ...

Topuria tung cú KO hạ gục Volkanovski
Topuria tung cú KO hạ gục Volkanovski

Hỡi những chiến binh, hãy cẩn thận với những gì mình đã từng giả bộ - bắt chước. Hỡi các võ sĩ, hãy cẩn trọng với lời đe dọa của những đối thủ trẻ khỏe hơn. Bằng không, anh sẽ phải trả một mức giá đắt đỏ.

Và đó là những gì vừa xảy ra với “Alexander Đại đế”. Không toàn tâm toàn ý ở hạng lông của mình, một lòng muốn “phi thăng hạng nhẹ” thách thức Islam Makhachev và thất bại thảm hại trong cả 2 lần mạo hiểm ngộ nhận...

Không cẩn trọng trước lời đe dọa của “Gã trai trẻ trung” Ilia Topuria. Tiếp theo đó, quá khinh địch, giả bộ - bắt chước điệu bộ của một “Ông lão” là một bước lùi khác cho sự chuẩn bị sẵn sàng bảo vệ đai hạng lông của UFC lần thứ 6.

Để rồi cuối cùng, Alex Volkanovski phải gánh lấy thất bại thảm hại. Anh bị hạ gục bằng KO nửa sau hiệp thứ 2. Cú đấm móc bằng tay phải của “El Matador” khiến Volkanovski gục xuống ngay ở một góc của Bát giác đài.

Võ sĩ người Australia thậm chí không thể gượng dậy, không thể bảo vệ mình, cả cơ thể hoàn toàn không phản ứng khi Topuria lao vào tung thêm vài đòn quyền kết liễu. Trọng tài phải can thiệp để bảo vệ tính mạng của Volkanovski, trao chiến thắng KO cho Topuria.

Khoảnh khắc Topuria hạ KO Volkanovski

Như vậy, “Vương triều” kéo dài 4 năm 2 tháng của Volkanovski đã sụp đổ hoàn toàn, chìm vào cát bụi. Topuria trở thành Nhà Vua mới của hạng lông UFC, và sở hữu thành tích 7 trận toàn thắng trong Bát giác đài UFC (5/7 chiến thắng bằng KO hoặc Submisson).

Topuria, như những gì anh từng nói, là biểu tượng của thời kỳ mới, của tuổi trẻ sung sức, dám nói, dám làm và tận tụy với hạng lông của mình, tạm thời không suy nghĩ quá xa xôi. Điều đó khác hoàn toàn với Volkanovski “già cỗi”.

Ngay sau khi giành chiến thắng, võ sĩ người Tây Ban Nha gốc Georgia đã gửi ngay lời cảnh cáo “đanh thép” đến cho “Gã điên Ailen”, võ sĩ MMA hết thời nhưng vẫn cố gây thị phi dư luận suốt thời gian vừa qua trên Twitter (X)...

“Tôi cảm thấy quá hạnh phúc, quá may mắn. Họ sẽ nói bạn không thể, nhưng tự bản thân bạn là người duy nhất quyết định con người bạn, bạn cần tin tưởng vào bản thân mình”, võ sĩ sinh ra đất Đức (ở Halle Westfalen) chia sẻ.

“Tôi biết kỹ năng của mình và tôi đã làm việc cật lực vì nó. Tôi biết, tôi sẽ trở thành Nhà vô địch UFC một ngày nào đó. Tôi cần tung ra những đòn phối hợp dài trong trận đấu này và đó chính là những điều mà tôi đã làm”.

“Dana (Dana White - Chủ tịch của UFC), đã đến thời điểm mang UFC đến với Tây Ban Nha. Conor (Conor McGregor), nếu anh có “bi”, tôi đợi anh ở Tây Ban Nha đó”, Topuria lên tiếng cảnh cáo và thách thức võ sĩ hết thời người Ailen.

Hình ảnh chiến thắng của Topuria

topuria-03-7695.jpg
topuria-01-9869.jpg
volkanovski-01-8202.jpg
topuria-04-1045.jpg
topuria-05-8834.jpg

Tin cùng chuyên mục