UFC 298: "El Matador" Ilia Topuria hứa sẽ KO "Alexander Đại đế" Alex Volkanovski ngay ở hiệp 1, rằng “Tôi sẽ tắt đèn anh ta”

“El Matador” Ilia Topuria mới là võ sĩ có thanh thế mạnh mẽ hơn “Alexander Đại đế” Alex Volkanovski khi hướng đến sự kiện UFC 298 (sẽ diễn ra vào ngày 17-2 tới đây tại Bát giác đài ở Honda Center). Đơn giản, Volkanovski phí hoài công sức phi lý cho 2 lần “phi thăng hạng nhẹ” thách thức Islam Makhachev.

Topuria đối mặt với Volkanovski
Topuria đối mặt với Volkanovski

Cho dù Volkanovski chưa từng để thua ở hạng lông (trong suốt sự nghiệp, võ sĩ người Úc từng trải qua 3 trận thua và tất cả đều ở hạng nhẹ và hạng bán trung), Topuria vẫn tin rằng, anh đủ sức “tắt đèn” huyền thoại này.

Thậm chí, chiến binh Tây Ban Nha còn tin tưởng vào một chiến thắng KO áp đảo ngay ở những hiệp đấu đầu tiên...

Phát biểu trên Kênh YouTube “UFC Espanol”, chiến binh sinh năm 1997 trên đất Đức - người có biệt danh là “Võ sĩ đấu bò tót” có chia sẻ: “Tôi thấy bản thân mình sẽ kết liễu anh ta ngay hiệp 1 bằng chiến thắng KO".

"Đó gần như là một chiến thắng KO - trừ khi anh ta lao vào đôi chân của tôi. Tôi sẽ tắt đèn anh ta”.

“Tôi là một phần của thế hệ mới của MMA. Tôi mang đến một phong cách tiến hóa trong tất cả các lĩnh vực của môn thể thao này: Đánh đứng, đấu vật, chộp - siết - bẻ - khóa"

"Tôi tự xem bản thân mình là một kẻ dứt điểm hoàn thiện và hiệu quả hơn xa Volkanovski”.

“Kinh nghiệm đứng về phía anh ta, nhưng dòng máu trẻ trung đứng về phía tôi. Đây chính là thời của tôi. Chúa đã tính toàn thời điểm thật hoàn hảo và Ngài đã chuẩn bị đầy đủ cho tôi thời khắc này. Sẽ không có bất kỳ thất bại nào đâu”.

Thời điểm Topuria thách thức quyền uy của Volkanovski thật sự hoàn hảo. Vì đây là lúc lòng tin của Volkanovski lung lay hơn bao giờ hết.

Hai trận thua liên tiếp trước Makhachev khi mà võ sĩ người Úc mạo hiểm “phi thăng hạng nhẹ” - và thách thức Ngai vàng của võ sĩ người Nga. Tất cả đều là những nỗ lực vô ích.

Dù xen lẫn giữa 2 thất bại là trận thắng TKO trước “El Pantera” Yair Rodriguez ở sự kiện UFC 290, sự hoài nghi dành cho Volkanovski vẫn là rất lớn.

Ngược lại, Topuria lại rất chuyên tâm ở hạng cân của mình, anh biết mục tiêu và tham vọng thật sự của bản thân...

“Tôi sẽ không nói rằng, trại huấn luyện lần này là khó khăn nhất, vì mọi lần tập trung trại huấn luyện của tôi đều rất khó khăn".

"Nhưng tôi sẽ nói rằng, đây là đợt tập luyện chuyên tâm và cả chuyên nghiệp nhất mà tôi từng được tham dự. Chúng tôi đã phân tích sâu xa về đối thủ và chuẩn bị sẵn sàng cho trận chiến này".

Trong quá khứ, Topuria (sở hữu thành tích 14 trận toàn thắng, với 4 trận thắng bằng KO - và 8 trận thắng bằng Submission) nhiều lần chê bai tham vọng “phi thăng hạng nhẹ” của đối thủ người Úc...

Theo anh này, thực tế những gì Volkanovski làm - chính là bởi vì đang “chạy trốn” khỏi anh.

“Anh ta đang tìm kiếm trận tái đấu với Islam. Anh ta muốn phi thăng hạng nhẹ vì anh ta đang chạy trốn khỏi mối nguy hiểm thật sự. Anh ta biết mối nguy hiểm thật sự là gì, và đó là tôi ở hạng lông. Anh ta đang tìm kiếm đường đi dễ dàng” - Topuria nói về tham vọng "phi thăng hạng nhẹ" của Volkanovski

Tin cùng chuyên mục