U.23 Việt Nam - U.23 Myanmar: Quà tiễn lên đường?

Việc 7 cầu thủ được HLV Miura đôn lên tuyển Việt Nam đã đẩy U.23 Việt Nam rơi vào thế phải sử dụng những cầu thủ đã… bị loại. Tuy nhiên, trong cữ dượt chạy đà như vậy, HLV Nguyễn Thanh Sơn khẳng định, ông không cho phép học trò của mình chơi hời hợt. Ngay cả những cầu thủ đã có vé đến Singapore đi nữa cũng không được phép buông lơi, đá kiểu đùa cợt, vì nó đồng nghĩa với sự coi thường khán giả

* VTV6 truyền trực tiếp 17 giờ

Việc 7 cầu thủ được HLV Miura đôn lên tuyển Việt Nam đã đẩy U.23 Việt Nam rơi vào thế phải sử dụng những cầu thủ đã… bị loại. Tuy nhiên, trong cữ dượt chạy đà như vậy, HLV Nguyễn Thanh Sơn khẳng định, ông không cho phép học trò của mình chơi hời hợt. Ngay cả những cầu thủ đã có vé đến Singapore đi nữa cũng không được phép buông lơi, đá kiểu đùa cợt, vì nó đồng nghĩa với sự coi thường khán giả.

Trên thực tế, U.23 Myanmar không phải là đối thủ tương đương với U.23 Việt Nam, kể cả khi đội bóng của HLV Miura đã gút danh sách và sẽ dùng nhiều suất dự bị trong cuộc đối đầu tại Cẩm Phả. Nhất là đội này vừa thua đậm trước Thái Lan tại Bangkok.

Phi Sơn (giữa) cùng các đồng đội từng thể hiện rất tốt trước trận giao hữu cùng U.23 Hàn Quốc. Ảnh: Quang Thắng

Ở Cẩm Phả chiều nay, đương nhiên khán giả dồn sự chú ý vào ngôi sao Nguyễn Công Phượng. Bởi đến lúc này, CĐV xứ mỏ vẫn chưa hề được tận mắt chứng kiến Công Phượng chơi bóng, dù có thừa độ hiểu biết tên tuổi, sự danh tiếng. Vì vậy, sự có mặt của Công Phượng chẳng khác gì hàn thử biểu cho nhiệt độ của tuyển Việt Nam, một khi đối đầu với người Thái. Có Công Phượng trên sân, chắc chắn 4 khán đài sân Cẩm Phả sẽ quây chặt kín và cơn sốt vé lúc này là thí dụ.

U.23 Việt Nam có quà tiễn lên đường? Cho dù U.23 Việt Nam thiếu quân đi nữa, đội bóng của HLV Nguyễn Thanh Sơn vẫn xếp cửa trên. Trong khi đó, U.23 Myanmar coi trận đấu này chẳng khác gì cữ dượt, trước khi họ bước sang SEA Games. Một đội bóng dang dở, thiếu điểm nhấn như vậy khác nào món… “quà”, giúp những cầu thủ của HLV Miura tỉm được chiến thắng tinh thần, trước khi bước vào hành trình cam go phía trước.

“Quà” đã bày biện, chỉ còn tò mò ở chỗ: U.23 Việt Nam có biết lấy quà hay không mà thôi.

G.Huy

Tin cùng chuyên mục