U23 Việt Nam thắng trận tập huấn đầu tiên

Chiều 14-3, đội U23 Việt Nam đã thi đấu trận tập huấn đầu tiên dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier gặp CLB Phú Thọ và giành chiến thắng với tỷ số 2-1.
U23 Việt Nam đang thiếu "quân xanh" ở giai đoạn tập huấn hiện nay
U23 Việt Nam đang thiếu "quân xanh" ở giai đoạn tập huấn hiện nay

Trận đấu diễn ra trên sân Việt Trì và là trận đấu đóng theo như đề nghị của HLV Troussier. Như thông lệ các trận đấu giao hữu từ thời HLV Park Hang-seo, trận đấu diễn ra trong 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút để giúp HLV Troussier cùng các cộng sự đánh giá kỹ về các cầu thủ sau 2 tuần tập luyện.

Trước trận đấu này, U23 Việt Nam vừa có thêm sự tăng cường của 4 tuyển thủ U20 là Quốc Việc, Đức Việt, Văn Khang và Văn Trường. Dù là đàn em nhưng các cầu thủ này đủ sực mạnh mẽ để cạnh tranh vị trí cùng các đàn anh.

Đội U23 Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 chung cuộc. Các bàn thắng đều diễn ra trong hiệp đấu thứ 2, tác giả của hai bàn thắng cho U23 Việt Nam là Văn Hữu và Mạnh Quỳnh. Sau trận giao hữu với Phú Thọ, U23 Việt Nam sẽ trở lại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (VPF) tiếp tục tập luyện. Đội chưa xác định được đối thủ nào sẽ là “quân xanh” trong thời gian tới.

Ông Troussier sẽ chốt danh sách còn 24 cầu thủ vào cuối tuần này

Ông Troussier sẽ chốt danh sách còn 24 cầu thủ vào cuối tuần này

Theo kế hoạch, ngày 18-3 đội sẽ lên đường sang Qatar dự Doha Cup 2023. HLV Troussier sẽ gạch tên một số cầu thủ từ danh sách 32 hiện tại xuống còn 24 theo như điều lệ của giải.

Doha Cup 2023 có sự tham dự của 10 đội U23 châu Á với thể thức thi đấu tương tự như ở Dubai Cup vào năm 2022 tại UAE, Ban tồ chức đã xếp lịch cho 5 cặp đấu ở vòng 1 và 5 cặp đấu ở vòng 2. Từ kết quả của hai vòng trên, Ban tổ chức sẽ chọn ra 5 cặp đấu ở vòng còn lại, mang tính xếp hạng chung cuộc. Đội U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Iraq (2g45, ngày 22-3, giờ VN) và UAE (0g30, ngày 25-3, giờ VN).

Tin cùng chuyên mục