Tuyển vật Việt Nam tập huấn Serbia, Nhật Bản dồn sức cho ASIAD 19

Các tuyển thủ trọng điểm của đội tuyển vật Việt Nam đã được thực hiện chương trình tập huấn tại nước ngoài để hướng tới thi đấu ASIAD 19.
Nguyễn Thị Xuân là thành viên của đội tuyển vật Việt Nam tại ASIAD 19 tới đây. Ảnh: MINH PHONG
Nguyễn Thị Xuân là thành viên của đội tuyển vật Việt Nam tại ASIAD 19 tới đây. Ảnh: MINH PHONG

Ban huấn luyện đội tuyển vật Việt Nam cho biết, trong giai đoạn chuẩn bị cho thi đấu ASIAD 19 tới đây, đội vật Việt Nam được thực hiện chương trình tập huấn theo hai nhóm gồm tại Serbia và Nhật Bản.

Nhóm tuyển thủ tập huấn tại Nhật Bản đã lên đường vào ngày 10-9 với 4 tuyển thủ trong khi nhóm tập huấn tại Serbia có 5 tuyển thủ và đã thực hiện tập luyện từ ngày 5-9. Các tuyển thủ sẽ được tập huấn nửa tháng sau đó có sự chuẩn bị sẵn sàng nhất để lên đường tới Hàng Châu (Trung Quốc) thi đấu.

Về chuyên môn, đội tuyển vật Việt Nam đăng kí dự ASIAD 19 với 10 tuyển thủ chính thức. Các đô vật được trao niềm tin tại ASIAD 19 này là Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Thị Mỹ Trang, Trần Thị Ánh, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Lại Diệu Thương, Đặng Thị Linh, Cấn Tất Dự, Ngô Văn Lâm, Bùi Tiến Hải và Nghiêm Đình Hiếu. Mục tiêu trên hết của tuyển vật Việt Nam là các tuyển thủ thi đấu nỗ lực vượt khả năng bản thân. Tại đấu trường châu Á và đặc biệt là ở ASIAD, các đội tuyển vật đều cử đội hình mạnh nhất tham dự và trong đó nhiều đô vật ở đẳng cấp thế giới. Chính vì vậy, đội tuyển vật Việt Nam chỉ khiêm tốn với mục tiêu đề ra bởi dựa vào khả năng chuyên môn và con người đang có thì tất cả hy vọng VĐV vượt được ngưỡng của bản thân. Môn vật của ASIAD 19 thi đấu vật tự do, vật cổ điển nam và vật tự do nữ với tổng 18 bộ huy chương.

Tin cùng chuyên mục