Tiếp tục câu chuyện Đình Bắc ở Quảng Nam

Quảng Nam đã lỡ cơ hội thoát đi ở khu vực cuối bảng khi bị HA.GL cầm hòa 1-1 trên sân Hòa Xuân. Trận đấu mà HLV Văn Sỹ Sơn muốn hướng đến 1 kết quả thắng bởi đối thủ cũng đang cạnh tranh trực tiếp ở khu vực cuối bảng. Nhưng điểm nhấn trong phần họp báo sau trận đấu là việc HLV Văn Sỹ Sơn đã tiếp tục không hài lòng về cầu thủ trẻ Nguyễn Đình Bắc…

Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc. Ảnh: QNFC
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc. Ảnh: QNFC

Vốn được tung vào sân ở hiệp hai, nhưng những thể hiện của Đình Bắc thực sự chưa đem lại sự hài lòng cho chính anh, khán giả và ngay cả HLV trưởng Văn Sỹ Sơn. "Tôi luôn nhắc cầu thủ phải chơi tập thể. Nếu ở tình huống kiểu 50-50, cầu thủ cần kiến tạo cho đồng đội, vì nếu ghi bàn, đội thắng thì đó là thành tích chung. Đình Bắc là cầu thủ trẻ, thích thể hiện, không phải chỉ riêng trận đấu này mà trận đấu nào cũng như vậy nên không làm được những gì tôi yêu cầu. Muốn phát triển, Bắc cần được uốn nắn, phải biết lắng nghe và học hỏi", HLV Văn Sỹ Sơn nói.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, Đình Bắc cũng đã từng bị kỷ luật nội bộ do vào Quảng Nam tập trung muộn. Sau đó cầu thủ này được cho Hà Nội FC mượn, nhưng chỉ ít ngày sau khi có mặt tại “đại bản doanh” đội bóng này, Đình Bắc đã bất ngờ quay trở lại Quảng Nam không đồng ý tiếp tục hành trình mới cùng Hà Nội FC.

Về việc này, HLV Văn Sỹ Sơn nói: “Đình Bắc là cầu thủ tiềm năng, tôi sẽ hạnh phúc khi cậu ấy cập bến Hà Nội FC chứ ở Quảng Nam thì được gì? Nếu xung quanh Đình Bắc là các cầu thủ đẳng cấp khác thì bạn ấy được lợi rất nhiều, nhưng Bắc bị người khác xúi giục, đầu óc không vững vàng, ảo tưởng về giá trị của bản thân, nên mới xảy ra những chuyện như thế".

QuangNam-HAGL2023-24-10.jpg
Quảng Nam bị HA.GL cầm hòa ở vòng 15 trên sân Hòa Xuân

Hẳn những gì mà HLV Văn Sỹ Sơn đang dành cho Đình Bắc đều muốn tốt cho học trò của mình, ông tiếc cho cầu thủ trẻ này lỡ cơ hội phát triển khi thi đấu trong màu áo Hà Nội FC. Và, cũng như những “sao” trẻ đầy cá tính khác trong quá khứ, lúc này Đình Bắc rất cần một sự uốn nắn phù hợp hơn thay vì những vấn đề không đáng có bên ngoài sân cỏ. Ít nhất cũng là sự tư vấn phù hợp của người đại diện để giúp cầu thủ thuộc lứa U20 này vượt lên chính mình trong giai đoạn hiện nay.

Bởi lẽ, nếu câu chuyện trên cứ kéo dài, phần thiệt lớn nhất vẫn thuộc về Đình Bắc. Và chính bản thân Đình Bắc cũng cần tỉnh táo, chỉnh sửa để vượt qua.

Tin cùng chuyên mục