HA.GL, SLNA tiếp tục song hành ở cuộc đua trụ hạng

Nếu như đội cuối bảng Khánh Hòa vẫn chưa cải thiện được tình thế khi lại thua trận trước Hà Tĩnh ngay trên sân Nha Trang ở vòng 15 thì ở phía trước họ vẫn còn nhóm đông 4-5 đội đang tiếp tục níu kéo nhau. Gần nhất vẫn là SLNA và HA.GL khi bộ đôi này tiếp tục thi đấu không thành công vào chiều 4-4.

Khánh Hòa tiếp tục sa sút ở vị trí cuối bảng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Khánh Hòa tiếp tục sa sút ở vị trí cuối bảng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Các cầu thủ Khánh Hòa đang khá “ổn định” với chuỗi 8 trận từ hòa đến thua. Cứ sau 1 trận hòa là họ lại thua, mạch trận bất ổn như trên tiếp tục kéo đến vòng 15 sau trận thua Hà Tĩnh vào chiều 4-4. Trận thua không chỉ nhấn Khánh Hòa lún sâu ở vị trí cuối bảng với 10 điểm mà mọi thứ vốn khó sẽ càng thêm khó cho Khánh Hòa.

So với các đội đang ở cùng nhóm cuối bảng, Khánh Hòa yếu nhất cả về thực lực lẫn khả năng tài chính. Thế nên càng kéo dài chuỗi ngày ở vị trí cuối bảng thì gánh nặng trên đôi chân của các cầu thủ càng gia tăng, mà khoảng cách từ 4-5 điểm trong lúc này là con số không hề nhỏ.

Cuộc đua tranh ở nhóm cuối lúc này dường như chỉ còn bàn đến việc đội nào sẽ thoát khỏi vị trí áp chót để tránh đi tranh play-off. Sau loạt trận vào tối 4-4, vị trí áp chót đang thuộc về đội bóng xứ Nghệ khi SLNA không thể gây bất ngờ trong chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy trước CLB CAHN với chiến thắng 2-0 nghiêng về đội chủ nhà. Cùng với đó, HA.GL chia điểm cùng Quảng Nam, trong khi Viettel FC cũng có được 1 trận hòa may mắn trên sân Bình Dương.

435086049_812634714237505_1249370967399097283_n.jpg
Quảng Nam và HA.GL bất phân thắng bai trên sân Hòa Xuân tối 4-4

Kết quả như trên đã đẩy SLNA xuống vị trí áp chót với 14 điểm. HA.GL, Hải Phòng có cùng 15 điểm, Quảng Nam (16 điểm), Viettel FC (17 điểm)… trên thực tế mối nguy vẫn còn bởi theo điều lệ giải thì đội xếp áp chót sẽ đi tranh play-off để trụ hạng nên tính quyết liệt của cuộc tranh đua vẫn còn ở phía trước.

Ngay như CLB TPHCM, với 19 điểm hiện tại cũng chưa lấy gì làm an toàn bởi phía sau họ toàn là những đối thủ đầy “nanh vuốt”, trong khi bản thân CLB TPHCM càng cho thấy sự thiếu ổn định trong lối chơi.

Tin cùng chuyên mục