Tiền đạo Nguyễn Anh Đức - “Người không tuổi” của V-League

Với hiệu suất ghi bàn đáng nể, Anh Đức đang là chân sút hiệu quả nhất V-League 2017 và sắm vai đầu tàu của B.Bình Dương trong 5 vòng đấu đã qua.

Với hiệu suất ghi bàn đáng nể, Anh Đức đang là chân sút hiệu quả nhất V-League 2017 và sắm vai đầu tàu của B.Bình Dương trong 5 vòng đấu đã qua.

Kể từ khi khoác áo B.Bình Dương đến nay, Anh Đức chưa bao giờ khởi đầu ấn tượng như V-League 2017. Đội trưởng đội bóng đất Thủ đã ghi đến 6 bàn thắng sau 5 vòng đấu và có mạch 4 trận ghi bàn liên tiếp với hiệu suất lên đến 1,5 bàn/trận.

Có một con số thống kê gây bất ngờ hơn cả, là Anh Đức đã trực tiếp mang về cả 6 điểm – số điểm mà B.Bình Dương giành được ở V-League 2017 sau 5 vòng đấu. Điều ấy cho thấy Anh Đức đang là cầu thủ hiệu quả và xuất sắc nhất mùa bóng năm nay.

Tiền đạo Anh Đức vẫn là cầu thủ quan trọng của B.Bình Dương. Ảnh: Nhật Anh

Với tuổi 32 (sinh năm 1985) tưởng chừng bước sang sườn dốc sự nghiệp, Anh Đức vẫn đang tỏa sáng rực rỡ ở V-League, đó có lẽ là điều bất ngờ lớn nhất V-League 2017. Bởi nhiều cầu thủ ở độ tuổi của Anh Đức đã sớm chọn cách giải nghệ hoặc chỉ sắm vai dự bị, thay vì ra sân “nổ súng” luôn tục như Quả bóng vàng 2015.

Thế nên, không ngoa khi cho rằng Anh Đức đang là “của hiếm” ở V-League, từ khả năng săn bàn đáng sợ đến khát vọng cống hiến cho đội nhà. Như cầu thủ này chia sẻ thì “điều quan trọng nhất không phải là tôi ghi bàn mà B.Bình Dương có giành được chiến thắng không”.

Ở B.Bình Dương, Anh Đức không chỉ đơn thuần sắm vai đội trưởng mà còn là đầu tàu để kéo đội bóng này vượt qua những thời khắc khó khăn nhất. Câu chuyện ấy không chỉ xuất hiện ở mùa này – mà liên tục diễn ra ở các giải đấu trước, điển hình là Anh Đức từng “kéo” B.Bình Dương đến với chức vô địch V-League 2015.

Sau những trận đầu tiên vắng bóng ở mùa bóng 2015 do chấn thương, Anh Đức trở lại và liên tục sắm vai đầu tàu. Đến giai đoạn khốc liệt nhất, đội bóng đất Thủ vắng một loạt hảo thủ vì chấn thương như Trọng Hoàng, Abass, Xuân Thành… thì Anh Đức chơi rất hay để giúp đội nhà về đích một cách ngoạn mục.

Giá trị chuyên môn của Anh Đức là điều không có gì phải bàn cãi, khi tiền đạo này đã từng giành Quả bóng vàng 2015. Nhưng điều quan trọng nhất là Anh Đức luôn là điểm tựa lớn về tinh thần, với sự cống hiến thầm lặng và biết bùng nổ đúng lúc để vực dậy toàn đội.

Có thể nói, B.Bình Dương đã may mắn có được 1 cầu thủ lớn như Anh Đức – luôn khát vọng hết mình trên sân vì thành tích chung của đội nhà và chói sáng theo kiểu thầm lặng nhất. Nhìn xa hơn, Anh Đức đang là tấm gương lớn cho các cầu thủ trẻ Bình Dương nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

LÊ HOÀI

Tin cùng chuyên mục