Tiếc thương anh Lê Văn Minh

Hôm qua, 27-3, đúng vào ngày Thể thao Việt Nam, giới bóng đá cả nước đã phải bàng hoàng khi nghe tin anh Lê Văn Minh (Bảy Minh), nguyên giám đốc Sở TDTT tỉnh Bình Định vĩnh viễn ra đi ở tuổi 62 tại bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), sau đó linh cữu anh được gia đình đưa về Quy Nhơn ngay trong ngày.

Anh Bảy Minh động viên các cầu thủ Bình Định trước 1 trận đấu. Ảnh: Đức Duy

Anh Bảy Minh vốn là tiền vệ của đội bóng đá Nghĩa Bình trong thập niên 1980. Sau khi giã từ sân cỏ, anh chuyển sang công tác quản lý và làm Giám đốc Sở TDTT tỉnh Bình Định từ năm 1998. Bóng đá Bình Định trong giai đoạn hưng thịnh vào đầu những năm 2000 đã có sự tiếp sức không nhỏ từ niềm đam mê của các lãnh đạo tỉnh cùng bầu nhiệt huyết, có tâm và tầm của một nhà quản lý như anh Bảy Minh.

Và luôn đi sát cầu thủ theo đúng vai trò của một vị trưởng đoàn. Ảnh: Nguyễn Nhân

Không chỉ phát triển phong trào bóng đá tỉnh nhà, nhiều môn thể thao khác của tỉnh Bình Định cũng thăng hoa trong cùng thời điểm như võ thuật, bóng ném...

Năm 2008, sau khi sáp nhập các Sở Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch, anh chuyển sang làm Phó Giám đốc Sở Nội vụ rồi làm Giám đốc Sở Nội vụ từ năm 2010. Đến năm 2015, anh được Tỉnh ủy Bình Định giao nhiệm vụ làm Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đến nay.

Tin buồn

Được tin ông Lê Văn Minh, sinh năm 1956, Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định; nguyên Giám đốc Sở TDTT, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định đã từ trần vào lúc 6 giờ ngày 27-3-2017 (nhằm ngày 30-2 năm Đinh Dậu), tập thể CB-CNV báo SGGP Thể Thao xin gởi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ông Lê Văn Minh.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục