Thầy của Đình Bắc nhận án phạt vì phát ngôn chỉ trích trọng tài

Chiều 8-4, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố các quyết định kỷ luật với những cá nhân, tập thể ở vòng 15 V-League và vòng 14 Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024.

HLV Văn Sỹ Sơn của Quảng Nam bị phạt 10 triệu đồng vì phát ngôn chỉ trích trọng tài. ẢNH: VPF
HLV Văn Sỹ Sơn của Quảng Nam bị phạt 10 triệu đồng vì phát ngôn chỉ trích trọng tài. ẢNH: VPF

Theo đó, Ban kỷ luật VFF phạt 10 triệu đồng với HLV Văn Sỹ Sơn của Quảng Nam do có những phát ngôn ở họp báo sau trận đấu giữa Quảng Nam - HA.GL trên sân Hòa Xuân vào ngày 4-4 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Ban tổ chức Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia và bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, ông Sơn đã chỉ trích tổ trọng tài, với người điều hành chính trận đấu là Nguyễn Ngọc Châu đã đưa ra một số quyết định khiến đội bóng xứ Quảng gặp thiệt thòi. “Ai xem cũng hiểu chúng tôi không thua. Trọng tài bắt vậy thì không đá được. Tôi lên án vấn đề trọng tài. Tôi làm bóng đá nên biết có luật ngầm”, ông Sơn phát biểu.

Đây là trận đấu mà Quảng Nam của HLV Văn Sỹ Sơn đã bị HA.GL cầm hòa 1-1 khi được thi đấu trên “sân nhà”. Kết quả này khiến thầy trò Văn Sỹ Sơn chỉ hơn 2 điểm so với SLNA, đội bóng đang xếp vị trí thứ 13 phải chơi trận play-off để tranh vé trụ hạng.

Không chỉ HLV Văn Sỹ Sơn mà đồng nghiệp Nguyễn Minh Dũng, người đang giữ cương vị Giám đốc kỹ thuật của đội hạng Nhất Đồng Tháp, cũng bị án phạt từ Ban kỷ luật VFF do có hành vi phản ứng với trọng tài. Thậm chí, ông Dũng còn bị phạt nặng hơn với số tiền 15 triệu đồng.

Trong trận đấu giữa PVF và Đồng Tháp thuộc vòng 14 Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024 diễn ra trên sân PVF vào hôm 4-4, Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Minh Dũng đã có những lời lẽ không hay về phía trọng tài Nguyễn Đức Thiện. Sau đó, vị lãnh đạo này đã bị trọng tài truất quyền ngồi ở khu vực kỹ thuật.

Không chỉ Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Minh Dũng, đội bóng Đồng Tháp cũng bị phạt 2 triệu đồng do có 5 người nhận thẻ vàng trong trận chuyến làm khách trên sân nhà của PVF. Ở trận đấu này, đội chủ nhà đã giành chiến thắng 3-0, để có 25 điểm và tiếp tục cuộc đua giành tấm vé thăng hạng trực tiếp cùng đội đầu bảng Đà Nẵng (33 điểm).

Tin cùng chuyên mục