Trước trận bán kết 2 vòng chung kết U21 Quốc Gia - Báo Thanh Niên 2010 (15 giờ ngày 15-10)

Sân Pleiku: Đồng Nai Berjaya - SQC Bình Định - Máu lửa!

Đây là màn đối đầu được nhiều người trông đợi, bởi hầu như lực lượng của cả Đồng Nai lẫn Bình Định đều đang chơi ở giải hạng Nhất. So sánh tương quan, lực lượng của 2 đội ngang ngửa nhau.

Tuy nhiên, lối chơi của đội Đồng Nai thể hiện ở vòng đấu bảng chỉ ra rằng, họ nhỉnh hơn SQC Bình Định về tư duy chiến thuật. Hàng phòng ngự của Đồng Nai rất chắc chắn, đặc biệt là các vị trí do thủ môn Thanh Diệp và trung vệ Minh Trọng phụ trách. Điều này giúp tiền vệ phòng ngự Nguyễn Đức Nhân dễ dàng hơn trong nỗ lực thu hồi bóng khi được chia sẻ sức ép phòng ngự. Không còn nghi ngờ gì nữa, tiền vệ Hữu Phát chính là “chìa khóa” trong mọi tình huống tổ chức tấn công của đội Đồng Nai. Những cú tỉa bóng khéo léo của Hữu Phát luôn tìm đến đúng địa chỉ mà trung phong Nguyễn Tuấn Anh chờ sẵn để tạo thành màn đua tốc độ quyết liệt. Đấy chắc chắn sẽ trở thành mối đe dọa cho SQC Bình Định trong cuộc đối đầu này.

Trong khi đó, lối chơi của SQC Bình Định đôi lúc khiến người dự khán cảm thấy khá mỏng manh. Các học trò của HLV Nguyễn Ngọc Thiện dễ rơi vào bế tắc hoặc dễ để vuột thế trận vào tay đối thủ, một khi tuyến giữa gồm Thành Tài, Phương Thời, Văn Thanh, Văn Hoán không phát huy được hết khả năng. Đấy là chưa kể đến việc các chân sút Thanh Sang, Tấn Tài dứt điểm chưa tốt, dù họ thường đối diện với nhiều cơ hội thuận lợi trước khung thành đối thủ.

Dự đoán: Đồng Nai thắng 1-0

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục