Quyết đấu tại sân Lạch Tray

Vòng 8 V-League 2016

Tâm điểm của vòng 8 được dồn ra các sân cỏ phía Bắc với những cuộc so tài được dự báo sẽ quyết liệt ở cả hai đầu bảng xếp hạng.

Đáng chú ý là cuộc đối đầu trên sân Lạch Tray giữa Hải Phòng (đang xếp đầu bảng sau 7 trận toàn thắng) với B.Bình Dương (đương kim vô địch và đang có phong độ ổn định). Điều thuận lợi cho Hải Phòng ở trận quyết đấu này không chỉ ở việc lực lượng được bảo toàn mà họ còn thoải mái về mặt tâm lý khi khoảng cách về điểm số đang được tạo ra đến 8 điểm so với đội xếp nhì bảng. Ngoài ra, phong độ của bộ đôi tiền đạo ngoại Stevens - Fagan cũng đủ gây vất vả cho các hàng phòng ngự đối phương.

Trận Hải Phòng - B.Bình Dương được xem là tâm điểm của vòng đấu này Ảnh: HUY THẮNG

Ở bên kia sân, khả năng ra sân của Công Vinh vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng với hệ thống tấn công cũng như phòng ngự hiện tại, B.Bình Dương tự tin sẽ có kết quả khả quan khi rời sân Lạch Tray. Đáng chú ý, cầu thủ Anh Đức vốn có duyên ghi bàn trên sân Lạch Tray và đang có phong độ ổn định.

Trong khi đó, sân Vinh và Cẩm Phả sẽ chứng kiến những nỗ lực của 2 đội Long An, Đồng Tháp trong mục tiêu thoát khỏi khu vực cuối bảng. Đang ở vị trí thứ 14, Đồng Tháp càng khó khăn hơn khi gặp Than Quảng Ninh, vốn cũng đang rất cần điểm để tránh xa sự bám đuổi của nhóm cuối. Còn Long An cũng có chuyến làm khách lành ít dữ nhiều trên sân Vinh, nơi SLNA vốn cũng chưa ổn định về phong độ nhưng thường đá rất “rát” mỗi khi gặp Long An.

Lịch thi đấu: S.Khánh Hòa - CLB Sài Gòn, Hải Phòng - B.Bình Dương, Than QN - Đồng Tháp (ngày 30-4); SLNA - Long An, Cần Thơ - QNK Quảng Nam, Thanh Hóa - Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội T&T - SHB Đà Nẵng (ngày 1-5).

Quốc Cường

Tin cùng chuyên mục