Pochettino hy vọng trận thắng nhọc nhằn Fulham sẽ giúp Chelsea tiến bộ

Mauricio Pochettino dự đoán Chelsea sẽ được hưởng lợi khi phải “chịu đòn” dù ở những phút cuối trận thắng Fulham 1-0 tại Stamford Bridge

HLV Mauricio Pochettino thở phào sau những phút căng thẳng cuối trận
HLV Mauricio Pochettino thở phào sau những phút căng thẳng cuối trận

Quả phạt đền trong hiệp 1 của Cole Palmer là sự khác biệt nhưng đội bóng của Marco Silva không bao giờ bỏ cuộc và ném mọi thứ về phía đội chủ nhà để tìm kiếm bàn gỡ hòa.

Chelsea có lẽ đã may mắn khi Malo Gusto không phải nhận thẻ đỏ ở phút thứ 38 vì pha phóng cả 2 chân vào Willian, một cuộc kiểm tra của VAR xác nhận quyết định thẻ phạt trên sân.

Palmer đã ghi bàn thắng thứ chín kể từ khi đến từ Manchester City vào mùa hè khi anh dứt điểm từ chấm 11m, một pha phạm lỗi của hậu vệ Issa Diop với Raheem Sterling sau khi đón đường chuyền tuyệt vời của Palmer.

Pochettino nói: “Hiệp 1 không phải là hiệp đấu mà chúng tôi mong đợi hoặc lên kế hoạch. Có điều gì đó đã xảy ra trước trận đấu, tôi không muốn giải thích, điều đó đã ảnh hưởng đến toàn đội một chút.

sdfa-2146.jpg
Chelsea vất vả tìm lối vào khung thành Fulham

“Trong hiệp hai, chúng tôi khởi đầu thực sự tốt, chơi thứ bóng đá thực sự tốt trong 30 phút, lẽ ra phải ghi thêm một bàn thắng nữa và kết thúc trận đấu. Nhưng trong thế trận mở và bạn không kết thúc trận đấu chúng tôi vẫn có nhiều khoảnh khắc tiềm năng: Chúng tôi đã có được một vài tình huống cố định, một quả đá phạt góc rộng và một quả phạt góc.

“Chúng tôi đã phòng ngự tốt, thật tốt khi cuối cùng chúng tôi phải chịu đựng một chút. Loại trận đấu này sẽ giúp chúng tôi phát triển và xây dựng sự tự tin trong cách chúng tôi làm việc.

“Thật vui khi thấy đội trẻ này phòng ngự như cách chúng tôi đã phòng ngự trong 15 phút cuối. Chúng tôi đã chiến đấu và đang làm mọi thứ để cố gắng giữ được kết quả.”

melo-vang-6186.jpg
Trọng tài Anthony Taylor chỉ rút thẻ vàng cho Melo Gusto

Pochettino bảo vệ quyết định của trọng tài khi không truất quyền thi đấu Gusto trong hiệp một. “Thẻ vàng vì đó là thẻ vàng. Hãy nhớ chiếc thẻ đỏ của Gusto trận gặp Aston Villa, hôm ấy tôi không phàn nàn gì. Hôm nay tôi tin thẻ vàng là đúng.

“Tôi có mối quan hệ rất tốt với Marco Silva, anh ấy là một quý ông và là một HLV tuyệt vời. Nếu đặt tôi vào vị trí của anh ấy, tôi sẽ nói với bạn rằng đó là một thẻ đỏ. Tôi hiểu.

“Quan điểm của các trọng tài đôi khi khác nhau. Tôi có thể nói gì? Họ nghĩ đó chỉ là một chiếc thẻ vàng và điều đó có lợi cho chúng tôi.”

melo-fdhdj-7573.jpg
HLV Fulham Marco Silva phản ứng rất mạnh mẽ

HLV Fulham Silva phản đối quyết định của VAR. “Đó rõ ràng là một sai lầm của VAR. Đó là một thẻ đỏ rõ ràng.

“Thật khó để trọng tài Anthony Taylor xác định đó có phải là thẻ đỏ hay không. Chúng ta phải công bằng với anh ấy vì thời điểm này thực sự rất nhanh. Ở Premier League, trong 10 khoảnh khắc như vậy, có tới 9 thẻ đỏ”.

Tin cùng chuyên mục