Phạm Thành Lương chia tay sân cỏ

Sau 11 năm gắn bó cùng Hà Nội FC, tiền vệ Phạm Thành Lương chính thức chia tay sân cỏ. Anh sẽ chuyển sang vai trò mới là HLV trưởng CLB Hòa Bình, đội đang tham dự giải hạng Nhất.
Thành Lương có 4 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam
Thành Lương có 4 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam

Dù vậy, đến tháng 11-2023, Thành Lương mới chính thức tự do, còn từ nay đến thời điểm ấy cựu tuyển thủ này được Hà Nội FC tạo điều kiện cho đi theo thỏa thuận cho mượn. “Thành Lương vẫn còn hợp đồng với đội bóng, nhưng sẽ ra đi theo dạng cho mượn. Hiện tại, các bên đang trong quá trình đàm phán”, Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn xác nhận với truyền thông sáng ngày 6-9.

Thành Lương sinh năm 1988 và gắn bó sự nghiệp cầu thủ cùng bóng đá thủ đô. CLB đầu tiên của anh là Hà Nội ACB, sau đó Lương “dị” có 11 năm gắn kết cùng Hà Nội FC đến nay. Trong thành phần Hà Nội FC, Thành Lương giành 5 chức vô địch V-League, 3 Cúp quốc gia, 4 siêu cúp quốc gia. Trong màu áo các đội bóng thủ đô, Thành Lương còn là cầu thủ đang giữ kỷ lục với 4 lần giành Quả bóng Vàng Việt Nam (2 lần cùng Hà Nội ACB và 2 lần cùng Hà Nội FC).

Thành Lương mang băng thủ quân đội U23 Việt Nam tại SEA Games 25

Thành Lương mang băng thủ quân đội U23 Việt Nam tại SEA Games 25

Quyết định rút lui của Thành Lương được xem là không bất ngờ khi những mùa bóng gần đây anh ít ra sân cùng với tuổi tác đã cao nên thường ngồi trên ghế dự bị ở Hà Nội FC.

Điểm đến của Thành Lương là CLB Hòa Bình, nơi mà họ vừa chia tay HLV Lê Quốc Vượng. Hiện tại các bên đang hoàn tất hợp đồng để hy vọng Thành Lương sớm bắt tay cùng đội bóng này chuẩn bị cho giải hạng Nhất 2023-2024.

Tin cùng chuyên mục