B.Bình Dương tính chuyện gia cố lực lượng cho mùa bóng 2023-2024

Trong giai đoạn chuẩn bị lực lượng trước mùa bóng mới, bên cạnh một số đội đang bật “chế độ tiết kiệm” thì một số nơi khác nhanh chóng gia cố lực lượng sau mùa giải mà nhiều phen làm cho CĐV phải… lên ruột. Thu hút sự quan tâm nhất là hai đội TPHCM và B.Bình Dương.
Sau khi chia tay SLNA, Quế Ngọc Hải trên đường vào Nam khoác áo B.Bình Dương
Sau khi chia tay SLNA, Quế Ngọc Hải trên đường vào Nam khoác áo B.Bình Dương

Khi những thông tin về việc hậu vệ Quế Ngọc Hải sẽ gia nhập đội hình từng được ví như “Chelsea Việt Nam” thì mới đây tiền vệ Nguyễn Hải Huy sau khi chia tay Hải Phòng cũng có tin là đang hướng ngã rẽ vào Bình Dương. Sau khi kết thúc hợp đồng với Hải Phòng, tiền vệ kỳ cựu này nhận được ít nhất là 2 lời mời gọi, trong đó có cả nhà ĐKVĐ V-League. Nhưng sự lựa chọn của cầu thủ này được biết là vào phương Nam.

Sau khi chia tay Than Quảng Ninh, Hải Huy đã có 2 mùa rất thành công ở Hải Phòng. Anh được HLV Chu Đình Nghiêm đặt niềm tin trao băng thủ quân và có nhiều đóng góp trong việc tạo nên sức bật ngoạn mục cùng đội bóng này trong hai mùa 2022 và 2023. Riêng ở V-League 2023, Hải Huy lọt vào top 3 đề cử danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải và nằm trong 11 cầu thủ tiêu biểu của mùa giải năm nay.

Hải Huy sau hai mùa thành công tại Hải Phòng cũng tính toán vào Nam ở mùa bóng 2023-2024

Hải Huy sau hai mùa thành công tại Hải Phòng cũng tính toán vào Nam ở mùa bóng 2023-2024

Ngoài hai hợp đồng được xem như “bom tấn” trên, B.Bình Dương cũng nhắm đến những cầu thủ khác mà họ cần để lấp vào những khoảng trống hiện tại ở bộ khung của mình, trong đó có cả ngoại binh và người trấn giữ khung thành. Dự kiến trong tháng 9, đội bóng này sẽ công bố chính thức các hợp đồng mới sau khi hoàn tất các điều khoản. Còn đến thời điểm này, mọi thứ vẫn chưa chính thức bởi ngay ở danh sách đội tuyển Việt Nam, Ngọc Hải còn để trống ở phần CLB chủ quản hiện tại.

Trong khi đó ở CLB TPHCM, sau nhiều mùa lận đận ở cuộc đua trụ hạng, lãnh đạo đội bóng này cũng nhanh chóng “bật đèn xanh” cho Ban huấn luyện tăng cường lực lượng cho mùa bóng mới. Gần nhất, đội bóng này đã chính thức công bố 2 hợp đồng của Pierre Lamothe, cầu thủ Việt kiều Canada được mượn từ CLB Pacific FC; thứ hai là tiền vệ Hạ Long. Bên cạnh đó là chia tay hai ngoại binh Mansaray và Green.

Tin cùng chuyên mục