Bóng đá Bình Định và niềm tin vào HLV Bùi Đoàn Quang Huy

Như SGGPO đã đưa tin, trong đêm ngay sau trận cuối cùng tại V-League 2023 gặp Hải Phòng trên sân khách, HLV Nguyễn Đức Thắng đã chính thức nói lời từ biệt với các cộng sự và cầu thủ Topenland Bình Định. Ông Thắng chia tay đội bóng đất Võ sau 3 mùa bóng đồng hành và để tạm thời tiếp nối công việc, trợ lý Bùi Đoàn Quang Huy được giao nhiệm vụ tiếp quản đội bóng trong giai đoạn hiện nay.
Trợ lý Bùi Đoàn Quang Huy được lãnh đạo CLB T.Bình Định chỉ định tiếp quản ghế HLV trưởng của CLB thay cho HLV Nguyễn Đức Thắng
Trợ lý Bùi Đoàn Quang Huy được lãnh đạo CLB T.Bình Định chỉ định tiếp quản ghế HLV trưởng của CLB thay cho HLV Nguyễn Đức Thắng

Việc chỉ định trợ lý Bùi Đoàn Quang Huy tiếp quản ghế HLV trưởng đội bóng đất Võ cũng là điều cần thiết, bởi lẽ trong thời điểm này nhiều đội đã rục rịch chuyển động lực lượng cho mùa bóng mới, sẽ khởi tranh từ ngày 10-10-2023. Chính vì thế mà nếu không sớm củng cố lực lượng thì sẽ rất khó lòng cho hành trình của đội khi mùa giải mới đang đến gần.

Không chỉ HLV Nguyễn Đức Thắng rút lui, T.Bình Định còn chia tay hai ngoại binh Rafaelson và Lynch, vốn là những chân sút hàng đầu của họ kể từ khi thăng hạng. Những diễn biến trong thời gian qua, khả năng lực lượng của đội còn tiếp tục biến động, nên việc sớm xác định tân HLV trưởng là điều cần thiết. Và ở thời điểm này, trợ lý Bùi Đoàn Quang Huy được xem như lựa chọn tốt nhất với đội bóng này.

Ông Quang Huy vốn là cựu cầu thủ của Bình Định, sau đó có những giai đoạn tham gia vào Ban huấn luyện đội bóng này. Tại giải hạng Nhất 2019, ông làm trợ lý HLV, sau đó thay HLV trưởng Phan Tôn Quyền khi nhà cầm quân này rút lui vì sức khỏe. Bình Định trụ hạng ở mùa bóng ấy và cũng khởi đầu khi nhà tài trợ Topenland vào đồng hành, rồi đưa đội này thăng hạng V-League 2021. Đó cũng là giai đoạn mà ông Quang Huy làm trợ lý cho HLV Đức Thắng.

T.Bình Định sẽ có nhiều biến động về lực lượng ở mùa bóng tới

T.Bình Định sẽ có nhiều biến động về lực lượng ở mùa bóng tới

Sau 3 mùa thử sức cùng HLV Đức Thắng, đây là dịp để T.Bình Định sử dụng “cây nhà lá vườn” ở khu kỹ thuật. Những chuyển động trong thời gian qua càng cho thấy đội bóng này có lẽ tạm chia tay mục tiêu đua vô địch ở mùa bóng 2023-2024. Nếu là duy trì thứ hạng trong tốp đầu, hoặc cao hơn là tranh huy chương thì vừa tầm với HLV Quang Huy cùng ê-kíp hiện tại. Cũng sẽ là dịp để Huy “lép” thử sức trong lần đầu cầm sa bàn chỉ đạo ở đội bóng đất Võ, nhất là HLV này có thuận lợi khi nhiều năm là trợ lý số 1 của HLV Đức Thắng nên cũng ít nhiều nắm được chuyện hậu trường từ đội bóng này.

Theo kế hoạch, T.Bình Định sẽ hội quân tập trung trở lại vào tuần sau để chuẩn bị cho mùa bóng mới.

Tin cùng chuyên mục