Nhật ký đội tuyển Việt Nam: Không Công Vinh & không đùa giỡn

Vắng mặt trong 2 buổi tập của tuyển Việt Nam, tiền đạo Công Vinh đã khiến giới truyền thông việt vị trong nỗ lực săn đón. Dẫu vậy, không khí rèn quân của tuyển Việt Nam đã đột ngột nóng lên khi thủ môn Mạnh Dũng bất ngờ… “bật” lại ông Calisto…
Nhật ký đội tuyển Việt Nam: Không Công Vinh & không đùa giỡn

Vắng mặt trong 2 buổi tập của tuyển Việt Nam, tiền đạo Công Vinh đã khiến giới truyền thông việt vị trong nỗ lực săn đón. Dẫu vậy, không khí rèn quân của tuyển Việt Nam đã đột ngột nóng lên khi thủ môn Mạnh Dũng bất ngờ… “bật” lại ông Calisto…

Đội tuyển thành... bệnh viện

Do Văn Phong xin đến muộn để giải quyết chuyện hợp đồng, ông Calisto chỉ còn 22 quân bài trong tay. Tuy nhiên, trong buổi tập hôm qua, “át chủ bài” mà ông Calisto đang kỳ vọng - tiền đạo Lê Công Vinh - đã không xuất hiện trên sân tập. Hiện Công Vinh vẫn tập theo giáo án riêng, với sự kèm cặp sát sao của bác sĩ thể lực Luis. Bởi vậy, sự vắng mặt của Công Vinh là dễ hiểu, chỉ có giới truyền thông khá tiu nghỉu, vì kế hoạch săn đón CV9 đổ bể.

Đội tuyển Việt Nam trong buổi tập chiều qua. Ảnh: Quang Minh

Đội tuyển Việt Nam trong buổi tập chiều qua. Ảnh: Quang Minh

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, cuộc tái khám sơ bộ cho thấy, chấn thương của Công Vinh đang hồi phục tương đối tốt. Tuy nhiên, bác sĩ Hiền cho rằng, nếu khẳng định tiền đạo này kịp hồi phục để dự AFF Cup 2010 là không thể: “Chấn thương của Công Vinh hồi phục tốt. Vả lại, với một ca phẫu thuật nối dây chằng như Công Vinh, cần đến 6-7 tháng để bình phục. Nếu đạt thể trạng khoảng 80% so với dây chằng cũ, cầu thủ bị chấn thương hoàn toàn có thể tập luyện để thi đấu. Tuy nhiên, Công Vinh mới phẫu thuật được 4 tháng, còn cần thêm thời gian theo dõi, trước khi đưa đến kết luận cuối. Khả năng chơi bóng ở AFF Cup của Công Vinh là 50-50”.

Chính ông Calisto cũng nước đôi khi nói đến Công Vinh: “Hà Nội T&T vô địch V-League mà không cần Công Vinh. Nếu anh ấy không kịp bình phục, tôi sẽ loại Công Vinh khỏi AFF Cup. Có Công Vinh thì đội tuyển sẽ tốt hơn, nhưng không có thì cũng phải chấp nhận”.

Việc Công Vinh được ông Calisto gọi lên tuyển là một cách tạo cơ hội cho tiền đạo này được hưởng điều kiện dưỡng thương tốt nhất. Nhưng không chỉ có Công Vinh, hôm qua, ông Calisto đã gây bất ngờ khi đôn Mai Tiến Thành từ đội Olympic Việt Nam lên tuyển. Ông Calisto thủng thẳng: “Thành cũng bị mổ gối, có vấn đề khá giống với Công Vinh. Cho nên, tôi muốn tạo cho Thành cơ hội tốt nhất để sớm bình phục”.

Ngoài 2 thương binh trên, “bệnh viện” đội tuyển còn có bệnh nhân nữa là Quang Hải. Tiền đạo này bị đau gân kheo, nên đành phải làm khán giả trong buổi tập chiều.

Đừng giỡn với thầy Tô

Hai buổi tập hôm qua khá nhẹ nhàng, so với giáo án thường thấy của ông Calisto. Bài tập 4 đấu 4, trong đó nhấn mạnh sự đa năng của hậu vệ và tiền đạo trong những tình huống khác thường được ông Calisto sử dụng để tạo hưng phấn cho học trò. Bởi với bài tập này, các hậu vệ bất ngờ trở thành mũi nhọn săn ghi bàn, còn tiền đạo thì buộc phải chống chọi, hỗ trợ phòng ngự. Ông Calisto cũng điểm xuyết, cho học trò thư giãn bằng bài sút bóng xà ngang.

Không khí đội tuyển lẽ ra đã bình yên và vui vẻ, nếu không có những sự cố khá ngớ ngẩn. Tan buổi tập sáng qua, ông thầy người Bồ đã tỏ ý không hài lòng, khi yêu cầu học trò dọn sạch sân tập đã được các cầu thủ thực hiện nghiêm túc. Chính ông Calisto và hai bác sĩ phải cặm cụi đi nhặt rác, khiến ông thầy người Bồ hầm hầm tức giận. Thế nhưng, đỉnh điểm cơn phát hỏa của ông Calisto là việc thủ môn Mạnh Dũng bất ngờ “bật” lại ông thầy người Bồ.

Trong bài tập 4 đấu 4, ông Calisto yêu cầu Mạnh Dũng phát bóng một đằng, nhưng thủ môn này làm theo một nẻo, khiến ông Calisto điên tiết, còn Mạnh Dũng thì một mực bảo rằng, anh không thể phát bóng theo ý của ông thầy vì bị đau gối. Giằng co căng thẳng, tưởng chừng Mạnh Dũng sẽ bị ông Calisto đuổi khỏi sân tập, khi ấy thủ môn này mới chịu phép và làm theo ý thầy. Cơn giận dữ của ông Calisto được hạ hỏa, nhưng có vẻ đấy là một bằng chứng cho thấy thầy trò ông Calisto đang bị stress thế nào…

NGỌC LINH

Tin cùng chuyên mục