Ngành TDTT xử lý ra sao khi Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình bị phong tỏa tài khoản?

Do chậm nộp tiền thuế theo quy định, Cục thuế Hà Nội đã có văn bản xử lý vi phạm hành chính qua đó phong tỏa tài khoảng và thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng đối với Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình...
Khu LHTTQG Mỹ Đình.
Khu LHTTQG Mỹ Đình.

Trao đổi vào ngày 23-10, đại diện Tổng cục TDTT cho biết nắm thông tin sơ bộ qua báo chí và sẽ làm việc cụ thể với Ban Giám đốc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình để xác thực việc tài khoản bị Cục thuế Hà Nội phong tỏa. Khi có đầy đủ thông tin, đại diện các bên sẽ làm việc với Cục thuế Hà Nội về vấn đề này.

Được biết, trong ngày 21-10, Cục thuế Hà Nội cũng yêu cầu Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình phải nộp tiền phạt 23,9 tỉ đồng là tiền chậm kê khai sai, chậm nộp thuế (tính tới ngày 28-6-2021). Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đang thuộc quản lý của Tổng cục TDTT. 

Được biết, Cục thuế Hà Nội đã có thông báo (ký ngày 6-10) gởi Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình về việc xử lý vi phạm hành chính về thuế theo kết luận thanh tra số 106/KL-TTCP (ngày 11-5-2021) của Thanh tra Chính phủ.

Một điểm đáng chú ý là trong tháng 11 tới, SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (thuộc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình) là điểm tổ chức 2 trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu nơi đây bị phong tỏa tài khoản và hóa đơn không có giá trị sử dụng thì việc quyết toán các chi phí thuê sân bãi theo quy định với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ gặp khó khăn. Nếu không giải quyết được, việc xuất hóa đơn là không thể.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Nottingham Forest và kỷ lục “bất tử” trong chuyển nhượng

Chelsea “thâu tóm” mọi kỷ lục chuyển nhượng về số tiền đã bỏ ra trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa hè và mùa đông, còn cả kỷ lục thương vụ đắt giá nhất bóng đá Anh với tiền vệ Enzo Fernandez từ Benfica với giá 106,8 triệu bảng Anh. Thì đội bóng khiêm tốn Nottingham Forest nắm giữ kỷ lục CLB mua sắm nhiều nhất, lên đến 28 tân binh!

Tốc độ