Nam Định sẽ sớm chạm tay vào Cúp vô địch sau vòng 23?

Loạt trận đấu sớm của vòng 23 V-League 2023-2024 diễn ra vào tối 15-6 chứng kiến màn tranh đua giữa nhóm đội đang kẹt ở cuối bảng là SLNA, Hà Tĩnh và Quảng Nam. Bên cạnh đó, chuyến làm khách trên sân Thống Nhất trước CLB TPHCM của Nam Định mang ý nghĩa quan trọng cho đội bóng thành Nam. Họ có cơ hội sớm vô địch trước 3 vòng đấu cuối.

Chân sút Rafaelson đang có phong độ rất cao trên hàng công của Nam Định
Chân sút Rafaelson đang có phong độ rất cao trên hàng công của Nam Định

V-League 2023-2024 còn 4 vòng nữa là hạ màn, Nam Định hiện đang có 43 điểm, hơn đội theo sau là Bình Định 6 điểm và Hà Nội FC 7 điểm. Vì thế, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt có quyền nghĩ đến kịch bản sớm chạm tay vào Cúp vô địch nếu giành chiến thắng trước CLB TPHCM.

Dĩ nhiên, bên cạnh điều kiện cần là thắng CLB TPHCM, Nam Định còn phải hy vọng hai đội Bình Định và Hà Nội FC cùng trắng tay ở vòng này. Trong đó, Bình Định dù có thực lực và phong độ tốt hơn đội bóng phố Núi, nhưng giới chuyên môn nhận định chuyến làm khách của họ ở vòng này là rất khó lường khi HA.GL ở vào thế "khát" điểm để đua trụ hạng.

Trở lại với cuộc so tài trên sân Thống Nhất được dự báo sẽ rất hấp dẫn về chuyên môn. CLB TPHCM đang có phong độ ổn định khi toàn thắng cả 3 trận gần đây và kịp cán mốc trụ hạng mục này. Ngoài ra, đội bóng này giữ được bộ khung mạnh nhất cho cuộc so tài vào tối 15-6.

BinhDuong-TPHCM2023-24-11.jpg
CLB TPHCM liệu sẽ tiếp tục "bay" ở nhóm đầu bảng?

Trong khi đó, Nam Định lại khá thất thường về phong độ, nhất là khi rời xa sân Thiên Trường. Nhưng đội bóng thành Nam thừa hiểu tình hình sẽ rất xấu đến với họ nếu thua trận này. Bởi trường hợp Nam Định trắng tay rời sân Thống Nhất trong khi Bình Định và Hà Nội FC cùng thắng thì giấc mơ lần đầu vô địch V-League của họ dễ đỗ vỡ.

Trận đấu giữa CLB TPHCM và Nam Định sẽ diễn ra vào lúc 19g15 trên sân Thống Nhất.

Tin cùng chuyên mục