Hà Tĩnh – TC Viettel: 3 điểm ở lại với chủ nhà? (18g, ngày 15-6)

Sau 22 vòng đấu, Hà Tĩnh vẫn chưa thoát khỏi khu vực cuối bảng. Nhưng với 27 điểm trong tay, họ đang có ưu thế hơn nhóm 3 đội SLNA, Quảng Nam và LPB HA.GL 1 điểm. Dù vậy, xét về lịch thi đấu thì hành trình 4 trận còn lại của họ có độ khó hơn khi gặp các đối thủ mạnh, khởi đầu là TC Viettel ở vòng 23.

Hà Tĩnh sẽ kéo dài mạch trận thành công trên sân nhà?
Hà Tĩnh sẽ kéo dài mạch trận thành công trên sân nhà?

Dù thực lực không trội hơn TC Viettel nhưng mục tiêu của Hà Tĩnh trong trận này ắt hẳn là không được để mất điểm, chí ít cũng là 1 trận hòa. Sự tự tin của các cầu thủ Hà Tĩnh vốn đang lên cao sau trận thắng bất ngờ trước CAHN ở vòng 22. Phong độ ổn định của các trụ cột Xuân Trường, Trọng Hoàng và Phi Sơn là rất quan trọng với họ trong giai đoạn hiện nay.

Thành tích trên sân nhà ở các trận gần đây của Hà Tĩnh khá ổn để giúp họ thêm hy vọng giành điểm, đó là các trận CAHN 1-0, CLB TPHCM 2-1 và Hà Nội FC 2-2. Nhưng trên hết, ở thế dựa chân tường, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công sẽ là đối thủ không dễ dàng chút nào đối với TC Viettel.

Ở bên kia sân, TC Viettel thì đang có phong độ rất cao với chuỗi 6 trận bất bại gần đây, trong đó có tới 5 chiến thắng (4 trận thắng liên tiếp), dù đá tại sân nhà hay sân đối phương. Thành tích đã giúp Viettel “đào thoát” ngoạn mục từ khu vực cuối bảng gia nhập vào top 5. Nhưng điều đáng chú ý là một khi dàn cầu thủ của Viettel vào “phom” thì họ trở thành đội bóng rất khó chịu.

CAHN-TheCong2023-24-09.jpg
Viettel đang có chuỗi trận thành công để từ khu vực cuối bảng đã gia nhập vào top 3 sau vòng 22

Tương quan lực lượng và phong độ như trên, Viettel rõ ràng là được đánh giá cao hơn đội chủ nhà, thậm chí là hy vọng giành trọn 3 điểm. Nhưng, cái khó cho Viettel chính là liệu họ có vượt qua được sức ép từ “chảo lửa” Hà Tĩnh khi mà đội chủ nhà vốn vào thế khó khăn sẽ đá rất “rát”. Mặt khác, Viettel cũng đã sớm trụ hạng nên sức chiến đấu, sự quyết tâm liệu có còn?

Ở vào thế “cờ tàn”, Hà Tĩnh buộc phải tận thu điểm ở các trận trên sân nhà, mà cuộc so tài với Viettel hẳn không là ngoại lệ.

Dự đoán: 2-1

Tin cùng chuyên mục