Myanmar đã sẵn sàng!

Myanmar đã sẵn sàng!

An ninh là điều cuối cùng mà giới chức Myanmar lo ngại trước thời điểm khởi tranh SEA Games 27. Thế nhưng hôm qua, một quan chức của Myanmar đã khẳng định tất cả các đơn vị chức năng, cảnh sát, an ninh quốc gia được điều động, xây dựng phương án tác chiến và bố ráp lực lượng theo từng khu vực suốt 24/24 giờ, nhằm đảm bảo đến mức tối đa sự an toàn cho đại hội thể thao Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, các khâu chuẩn bị của nước chủ nhà cũng đã hoàn tất, người dân Myanmar sẵn sàng chào đón những vị khách đầu tiên đến tham dự SEA Games 27. Trong một cuộc thử nghiệm lớn về việc kiểm tra hệ thống cơ sở hạ tầng và công tác điều hành của nước chủ nhà Myanmar, hàng trăm VĐV, quan chức, phóng viên và khách mời đã có mặt tại Khu liên hợp thể thao ở thủ đô Nay Pyi Taw.

Mọi sự chuẩn bị của Myanmar đã sẵn sàng để tiếp đón các đoàn đến tham dự.

Mọi sự chuẩn bị của Myanmar đã sẵn sàng để tiếp đón các đoàn đến tham dự.

Một quan chức thể thao Myanmar cho biết 6.000 VĐV và 3.000 phóng viên trong nước, quốc tế sẽ cùng tham dự đại hội. Điều mà ông lo ngại là tình trạng thiếu phòng khách sạn ở cả 3 địa điểm diễn ra thi đấu, năng lực đón tiếp khách quốc tế, chất lượng dịch vụ ăn uống… phục vụ cho khoảng 10.000 người tham gia đại hội không được chu toàn.

VIỆT HÙNG

Tin cùng chuyên mục