Mã Minh Cẩm “mở hàng” thuận lợi cho Billiards Việt Nam ở đấu trường PBA Tour

Đi tiên phong cho Billiards Việt Nam ở giải Billiards PBA Tour khởi tranh vào hôm nay tại Hàn Quốc, cơ thủ Mã Minh Cẩm đã có chiến thắng giòn giã tạo khí thế cho các cơ thủ Việt Nam cho mùa giải năm nay.
Mã Minh Cẩm khởi đầu thuận lợi tại PBA
Mã Minh Cẩm khởi đầu thuận lợi tại PBA

Kể từ năm 2019, làng Billiards thế giới bắt đầu bị chia cắt khi một tổ chức với tên gọi Hiệp hội Billiards chuyên nghiệp thế giới cho ra đời một giải đấu khá chất lượng PBA Tour để đối chọi với các giải của Liên đoàn Billiards thế giới UMB. Với tiềm lực về tài chính, trong 4 năm qua, PBA đã tổ chức những giải đấu với nhiều thể thức khá mới mẻ. Đặc biệt, số tiền thưởng của giải “rất khủng” lớn hơn rất nhiều so với giải của UMB.

Chính vì thế trong những năm vừa qua, PBA Tour đã lôi kéo nhiều cơ thủ tên tuổi của làng Billiards thế giới như “thiên tài” Caudron (Bỉ), Palazon (Tây Ban Nha)… Đặc biệt năm nay, họ còn có được chữ ký của những hảo thủ thế giới như Sanchez (Tây Ban Nha), Sayginer, Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ)…

Nguyễn Đức Anh Chiến rời UMB để gia nhập PBA mùa giải năm nay

Nguyễn Đức Anh Chiến rời UMB để gia nhập PBA mùa giải năm nay

Mùa giải 2023-2024, PBA Tour đã nâng cấp giải đấu với 9 Tour đấu với giải thưởng cho chức vô địch mỗi giải đấu khoảng 2 tỷ đồng. Ngoài ra, họ còn tổ chức giải chung kết năm dành cho 32 cơ thủ có thứ hạng tốt nhất sau 9 vòng với chức vô địch gần 4 tỷ đồng.

Ngoài Mã Minh Cẩm, Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện, Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã gia nhập PBA từ trước, thì năm nay, Việt Nam còn có sự góp mặt của nhà vô địch quốc gia năm 2022 Nguyễn Đức Anh Chiến. Bên cạnh đó, cơ thủ Dương Anh Vũ sau 3 năm vắng mặt tại PBA đã quay trở lại. Như vậy, Việt Nam sẽ có 6 cơ thủ thi đấu ở PBA mùa giải năm nay.

Trong ngày khai mạc vào hôm nay, Mã Minh Cẩm đi tiên phong cho các cơ thủ Việt Nam và đã có chiến thắng khá dễ dàng. Anh đánh bại cơ thủ Park Ki Myung (Hàn Quốc) với tỷ số trắng 3-0 (15/12, 15/4, 15/3).

Nguyễn Huỳnh Phương Linh bản lĩnh để tiến vào vòng 2

Nguyễn Huỳnh Phương Linh bản lĩnh để tiến vào vòng 2

Trong trận đấu muộn kết thúc lúc 23 giờ khuya nay, cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã làm cuộc lội ngược dòng khá hay trước cơ thủ Do Young Ko (Hàn Quốc). Sau khi thua ván đầu với điểm số 11/15, Nguyễn Huỳnh Phương Linh thắng lại 2 ván sau với điểm số 15/11, 15/9 để vượt lên dẫn lại 2-1. Ở ván thứ 4, Do Young Ko có cơ hội san bằng cách biệt khi dẫn 14/8. Bởi nếu cơ thủ Hàn Quốc thắng ván này, hai cơ thủ sẽ bước vào lượt penalty thì cơ thủ Việt Nam sẽ gặp bất lợi. Bởi Do Young Ko sẽ chủ động hơn nhờ được quyền đề pa. Trong thế khó khăn, Phương Linh đã thể hiện được bản lĩnh khi tung 1 series 7 điểm, kết thúc ván 4 với điểm số sít sao 15/14, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.

Cơ thủ số 1 PBA Caudron bất ngờ bị loại ngay vòng đầu

Cơ thủ số 1 PBA Caudron bất ngờ bị loại ngay vòng đầu

Bất ngờ đã xảy ra ngay vòng đầu tiên khi một số cơ thủ đẳng cấp thế giới như Caudron, Coklu đã bị loại vào vòng 1.

Vào ngày mai, Nguyễn Đức Anh Chiến sẽ chào sân PBA và sẽ gặp cơ thủ Park In Su (Hàn Quốc). Trong khi đó, Ngô Đình Nại gặp Ik Jung Kwon (Hàn Quốc), Nguyễn Quốc Nguyện gặp Lee Seung Jin và Dương Anh Vũ trong lần trở lại gặp Gi Young Kwon (Hàn Quốc).

Tin cùng chuyên mục