Lượt 18 giải VĐQG và hạng Nhất 2012: Hà Nội T&T thua trận thứ hai

Lượt 18 giải VĐQG và hạng Nhất 2012: Hà Nội T&T thua trận thứ hai

Vắng 2 trụ cột là tiền vệ trung tâm Duy Nam và Cristiano đã làm cho hệ thống phòng ngự của Hà Nội T&T suy yếu hẳn trong trận đấu với Navibank SG trên sân Thống Nhất vào chiều 19-5. Nhưng nguyên nhân chính là thất bại nặng nề tuần trước đã khiến họ mất hẳn sự tự tin.

Samson (37 Hà Nội T&T) đi bóng qua Tài Em (10 Navibank SG).

Samson (37 Hà Nội T&T) đi bóng qua Tài Em (10 Navibank SG).

Mặt khác, trong bối cảnh bị nhiều áp lực ở cuộc đua trụ hạng hiện nay, đội chủ nhà đã nhập cuộc tốt hơn và chỉ trong 30 phút đầu họ đã tạo cách biệt về tỷ số với 2 bàn thắng của Được Em và Aniekan. Sớm dẫn bàn cùng với sự xuất thần của thủ môn Santos, Navibank SG đã xứng đáng giành 3 điểm trong trận này.

Dù thua trận thứ hai liên tiếp, nhưng vị trí đầu bảng của Hà Nội T&T vẫn không thay đổi khi trận đấu trên sân Vinh giữa SLNA và Sài Gòn FC kết thúc với tỷ số 1-1. Kết quả trên giúp Hà Nội T&T tiếp tục tạo khoảng cách 2 điểm với Sài Gòn FC. Trận còn lại trên sân Nha Trang, phải nhờ vào bàn thắng cuối trận của Ngọc Điểu, Khánh Hòa mới tránh được thất bại trên sân nhà trước Bình Dương. Dù vậy, kết quả hòa đẩy đội chủ nhà vào nhóm cuối bảng với 19 điểm. Nếu Ninh Bình giành được điểm trong trận đấu với CLB Hà Nội chiều nay thì vị trí áp chót sẽ thuộc về Khánh Hòa.

* Lượt 18 giải hạng nhất vào chiều qua đánh dấu sự trở lại của Bình Định khi đội bóng đất võ vươn lên vị trí nhì bảng sau trận thắng lớn 4-1 trước Quảng Nam ngay tại Tam Kỳ. Ở nhóm cuối bảng, CLB TPHCM đã xuất sắc giành được 1 điểm khi hòa 1-1 trước Trẻ Hà Nội trên sân khách để cân bằng điểm số 17 với TDC Bình Dương, đội đã thua 0-1 trước Lâm Đồng. Một trận đấu khác cũng đáng chú ý khi ĐT.LA thắng An Giang 1-0 với bàn thắng gây nhiều tranh cãi của Lazaro vào giữa hiệp 1. Đội khách đã phản ứng khá quyết liệt buộc trọng tài phải đuổi 1 thành viên đội An Giang lên khán đài. Các kết quả khác: Trẻ Đà Nẵng – Hà Nội 0-0, Cần Thơ – Đồng Nai 1-0, Than Quảng Ninh – Tây Ninh 1-1.

Q.Cường – Kh.V.

Tin cùng chuyên mục