Lỗi tại… đối thủ

Thông tin kết luận từ cuộc họp rút kinh nghiệm SEA Games 26 được công bố khiến nhiều người hâm mộ... chưng hửng. Anh Trần Song Hải, Phó Chủ tịch Hội Cổ động viên Việt Nam, mấy hôm nay chạy ngược chạy xuôi gửi bức tâm thư của cổ động viên bày tỏ những nhận xét và kiến nghị với mong muốn đưa nền bóng đá Việt Nam có thể tiến xa hơn, đã phải thất vọng.

Trao đổi với người viết qua điện thoại, anh Hải nói: “Tôi lo lắm nhà báo ơi. Tôi lo mọi chuyện vẫn như cũ, chẳng ai nhận trách nhiệm thực sự và mọi thứ sẽ chìm xuồng”.

Tình thực, anh không nằm trong “phe nhóm” nào của VFF, không kình chống ai và chỉ là một người hâm mộ thuần túy. Thế nhưng, anh xuôi ngược vận động đòi cách chức hai người đáng lý phải chịu trách nhiệm cao nhất khi cầm quân ra trận cũng chỉ vì tình yêu với đội tuyển. Anh hành động vì trái tim, vì tình yêu với bóng đá.

Đáng tiếc, chỉ sau một cuộc họp chóng vánh, mọi thứ tưởng chừng như ghê gớm sau thất bại ê chề tại SEA Games 26 đã thành bình thường, không ai có lỗi, không ai chịu trách nhiệm với bất cứ hình thức kỷ luật nào, chứ nói gì đến chuyện sa thải hay từ chức. Nói chung, mọi thứ bị cho chìm xuồng. Y như chuyện “bầu” Kiên tố cáo trọng tài đòi 500 triệu đồng để thổi “lệch”, nhưng cho đến nay chẳng thấy tăm hơi, như “gió vô nhà trống”.

Trở lại chuyện phân tích, đánh giá lại công tác chuẩn bị và thi đấu của đội U.23 Việt Nam tại SEA Games 26, mọi ý kiến chất vấn đều được hóa giải rất hay, mà nếu đội U.23 Việt Nam học được cách hóa giải này và áp dụng trong thi đấu chúng ta chắc đã vô địch SEA Games từ lâu rồi. Cuối cùng, VFF kết luận: “Mặc dù không hoàn thành mục tiêu lọt vào chung kết môn bóng đá nam như kế hoạch đề ra nhưng HLV trưởng Falko Goetz vẫn được VFF trao cơ hội tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Công tác chuẩn bị cho đội tuyển U.23 tham dự SEA Games 26 đã được tiến hành theo đúng lộ trình. Thành phần ban huấn luyện đều quy tụ những cá nhân có trách nhiệm và trình độ chuyên môn”. Và người hâm mộ chỉ biết U.23 Việt Nam không đạt mục tiêu đề ra do lỗi tại “đối thủ quá mạnh”, biết làm “gián điệp” xem ta thi đấu tại VFF Cup để học hỏi, tại ta còn non kém, thiếu kinh nghiệm và tại V-League của ta có nhiều ngoại binh nên cầu thủ trẻ ít có cơ hội… Vậy ra, lỗi là tại… đối thủ!

Minh Hùng

Tin cùng chuyên mục