Leicester bị Premier League buộc tội vì vi phạm tài chính

CLB đang chơi ở giải hạng Nhất nước Anh, Leicester đã được Premier League chuyển hồ sơ đến một ủy ban độc lập vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững trong ba mùa giải gần đây nhất của họ ở giải đỉnh cao.

Leicester nhiều khả năng sẽ không thăng hạng nổi
Leicester nhiều khả năng sẽ không thăng hạng nổi

Leicester hiện đang đứng thứ hai tại Championship khi đang săn tìm suất thăng hạng Premier League ngay lập tức sau khi xuống hạng ở mùa giải trước, Leicester có thể bị trừ điểm nếu họ bị phát hiện vi phạm các quy định tài chính.

“Premier League hôm nay đã chuyển Leicester City FC tới một ủy ban độc lập vì bị cáo buộc vi phạm Quy tắc về lợi nhuận và bền vững (PSR) cũng như không gửi tài khoản tài chính đã được kiểm toán của họ cho Liên đoàn,” một tuyên bố cho biết hôm thứ Năm.

"Vi phạm bị cáo buộc liên quan đến giai đoạn đánh giá kết thúc mùa giải 2022/2023, khi CLB còn là thành viên của Premier League. Leicester City đã bị xuống hạng ở Championship trước khi đưa ra Hướng dẫn Tiêu chuẩn mới của Premier League, trong đó quy định về mốc thời gian các trường hợp PSR sẽ được xét xử.

“Vì vậy, quá trình tố tụng sẽ được tiến hành theo thời gian biểu do ủy ban độc lập đặt ra và quyết định cuối cùng sẽ được công bố trên trang web của Premier League”.

Leicester đã không công khai tài khoản của họ trong mùa giải cuối cùng tại Premier League. Bầy cáo đã lỗ 92,5 triệu bảng Anh (117 triệu USD) trong 12 tháng tính đến tháng 5-2022 và báo cáo khoản lỗ trước thuế là 33,1 triệu bảng một năm trước đó.

Các quy định của Premier League cho phép các CLB lỗ 105 triệu bảng trong thời gian 3 năm hoặc 35 triệu bảng mỗi mùa. Leicester cũng phải đối mặt với cuộc điều tra tài chính từ Liên đoàn bóng đá Anh, cơ quan quản lý ba hạng dưới Premier League.

"CLB vô cùng thất vọng vì Premier League đã chọn thu phí Leicester City ngay bây giờ, bất chấp những nỗ lực của CLB trong việc hợp tác mang tính xây dựng với Premier League liên quan đến các vấn đề thuộc về khoản phí này, mặc dù Leicester City hiện không dự giải Premier League".

" Leicester City vẫn sẵn sàng và mong muốn tham gia mang tính xây dựng với Premier League và EFL Championship để tìm kiếm giải pháp thích hợp cho mọi cáo buộc tiềm ẩn, bởi các cơ quan phù hợp và vào đúng thời điểm.

“CLB tiếp tục đưa ra lời khuyên cẩn thận về quan điểm của mình và, nếu cần, sẽ tiếp tục tự bảo vệ mình khỏi mọi hành vi trái pháp luật của cơ quan quản lý bóng đá, nếu họ tìm cách thực thi quyền tài phán ở những nơi họ không thể làm như vậy, như đã xảy ra vào đầu năm nay”.

Nottingham Forest đã bị trừ 4 điểm trong tuần này sau khi bị phát hiện vi phạm các quy định tài chính của Premier League, khiến họ rơi vào khu vực xuống hạng.

Everton đã bị trừ 10 điểm ban đầu vì vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững, giảm xuống còn 6 điểm sau khi kháng cáo, nhưng vẫn đang chờ kết quả điều trần về cáo buộc thứ hai.

Tin cùng chuyên mục