Kinh nghiệm sẽ đóng vai trò quan trọng

Với những yếu tố từ chuyên môn, khách quan và chủ quan thì tôi đặt niềm tin vào chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, cho dù trận này thi đấu trên sân khách. Mục tiêu của chúng ta là phải vượt qua vòng loại 2 World Cup 2026 thì không thể làm gì khác ngoài 1 chiến thắng ở trận ra quân. Đó không chỉ là mục tiêu mà nhìn tổng thể thì tôi tin chúng ta sẽ làm được, và những cựu binh sẽ được tin dùng ở đội hình xuất phát.
Đội tuyển Việt Nam trên sân tập tối 15-11
Đội tuyển Việt Nam trên sân tập tối 15-11

Đến trước trận đấu này, HLV Troussier đang có trong tay lực lượng tốt nhất rồi, từ dàn cựu binh dưới thời HLV Park Hang-seo đang có phong độ tốt như Văn Lâm, Ngọc Hải, Việt Anh, Tiến Linh, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Thanh Bình… cho đến lứa cầu thủ trẻ trưởng thành trong thời gian qua. Với dàn quân đồng đều và khát vọng chiến thắng như trên cùng sự thay đổi về cách tiếp cận trận đấu là chủ động kiểm soát bóng, tổ chức tấn công thay vì đá phòng ngự phản công dưới thời HLV Park Hang-seo, tôi tin các cầu thủ chúng ta sẽ làm nên chuyện.

Xét về tổng thể thì Philippines vẫn còn dưới cơ bóng đá Việt Nam, từ tuyến trẻ cho đến đội tuyển quốc gia. Cùng với những chuẩn bị chu đáo của đội tuyển Việt Nam từ đầu năm đến nay thì không có lý do gì để rụt rè khi dự đoán Việt Nam sẽ thắng trận cả, thậm chí tôi đoán sẽ thắng với tỷ số cách biệt.

Theo tôi thì đấu pháp mà ông Troussier sẽ vận hành là 3-4-3. Đá 1 tiền đạo cắm trước Philippines là điều hợp lý với mũi nhọn là Tiến Linh cùng hai hộ công tôi đoán sẽ là Tuấn Hải và Văn Toàn. Ở phía sau thì những trụ cột Văn Lâm, Việt Anh, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Văn Thanh… sẽ sẵn sàng ở vị trí xuất phát thôi. Lối đá chủ động tấn công sẽ là chủ đạo của đội tuyển Việt Nam trong trận này.

Ở vào thời điểm quan trọng như hiện nay, tôi nghiêng về việc HLV Troussier sẽ trao niềm tin chính vào dàn cựu binh dưới thời HLV Park Hang-seo. Kinh nghiệm, phong độ thi đấu và điều quan trọng hơn cả là khát vọng chiến thắng của họ sẽ là cơ sở để giúp đội nhà tạo được bước khởi đầu thuận lợi ngay trên sân khách.

Tin cùng chuyên mục