Lượt 16 giải VĐQG chuyên nghiệp 2012

Khoanh vùng ứng viên vô địch

Khoanh vùng ứng viên vô địch

* CLB Hà Nội thay HLV Nguyễn Thành Vinh

Một ngày sau khi Bình Dương sụp đổ 1-3 trên sân nhà trước Hà Nội T&T, hôm qua đến lượt Hoàng Anh Gia Lai cũng trắng tay khi tiếp đón Sài Gòn FC với thất bại 0-3 ngay tại Pleiku. Trận thứ ba liên tiếp Sài Gòn FC như chấp đối thủ khi không có HLV trưởng cũng như không tiếp tục điền tên hai cầu thủ Tấn Trường và Đình Luật vốn đang trong giai đoạn nghi vấn những liên quan đến tiêu cực.

Dù vậy, với sự lấn lướt ở nhiều vị trí, nhất là hàng tấn công đã giúp Sài Gòn FC luôn giành thế chủ động để dễ dàng ghi 3 bàn thắng do Nsi (phút 20), Kesley (phút 83) và Rogerio (phút 87). Trận thắng trên không chỉ giúp Sài Gòn FC khẳng định sức mạnh mà còn tái hâm nóng cuộc đua giành ngôi vô địch với hai đội bóng của bầu Hiển là Hà Nội T&T và Đà Nẵng.

Rogerio Nguyễn (Sài Gòn FC) đi bóng trước sự bám sát của Ngọc Bảo (HA.GL). Ảnh: NHẬT ANH

Rogerio Nguyễn (Sài Gòn FC) đi bóng trước sự bám sát của Ngọc Bảo (HA.GL). Ảnh: NHẬT ANH

Ở trận đấu còn lại, dù thi đấu kiên cường trong suốt 90 phút trên sân Chi Lăng, nhưng Thanh Hóa vẫn trắng tay bởi bàn thắng quyết định vào phút bù giờ của Thanh Hưng đã đem 3 điểm quý giá về cho Đà Nẵng.

Kết thúc lượt 16, Hà Nội T&T tiếp tục giữ vị trí đầu bảng với 33 điểm, theo sau là Đà Nẵng (29 điểm) và Sài Gòn FC (27 điểm). Ba đội này đã giữ được khoảng cách an toàn về điểm số với nhóm theo sau để tạm hình thành cuộc đua “tam mã” ở ngôi vô địch mùa này.

Trong một diễn biến khác sau vòng đấu, CLB Hà Nội đã chính thức chia tay với HLV Nguyễn Thành Vinh sau thất bại 1-3 trước Kiên Giang trên sân nhà vừa qua. HLV kỳ cựu này đã bày tỏ việc rút lui ngay sau trận thua vào ngày 5-5, nhưng đến hôm qua bầu Kiên mới chấp thuận. Như vậy, ông Nguyễn Thành Vinh trở thành HLV thứ sáu bị thay thế ở V-League mùa này và tạm thay thế ông Vinh sẽ là trợ lý Đình Hưng.

Ở 2 trận đấu muộn lượt 16 giải hạng nhất vào hôm qua, ĐT.LA đã giành trận thắng quan trọng 2-0 trước TDC Bình Dương để tạm thoát khỏi sự đeo bám của nhóm cuối bảng. Trận còn lại Trẻ Hà Nội thắng đậm Lâm Đồng 4-1 trên sân Hàng Đẫy. Dù chỉ qua gần 2/3 chặng đường nhưng cuộc đua trụ hạng của giải gần như xác định với 3 đội Tây Ninh (10 điểm), TDC Bình Dương (14 điểm) và CLB TPHCM (16 điểm). 

Q. CƯỜNG – KH. VÂN

Tin cùng chuyên mục