Khó rồi, Hà Nội T&T

Qua 5 vòng đấu chỉ mới 1 điểm, mà trận hòa ấy lại diễn ra trên sân nhà trước “đàn em” là Hà Nội FC càng làm cho người hâm mộ HN T&T thêm sầu.

Qua 5 vòng đấu chỉ mới 1 điểm, mà trận hòa ấy lại diễn ra trên sân nhà trước “đàn em” là Hà Nội FC càng làm cho người hâm mộ HN T&T thêm sầu.

Thực tế trong cuộc so tài cùng B.Bình Dương ở vòng 5, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm đã thi đấu đầy nỗ lực và rất quyết tâm để giành điểm. Nhưng lực bất tòng tâm, thiếu hụt quá nhiều vị trí và lại gặp B.Bình Dương đang có phong độ ổn định thì… đành chịu. Bởi ngay cả đội khách cũng không thể lơi chân trong trận đấu này bởi nếu không có điểm, B.Bình Dương hẳn sẽ hứng chịu nhiều áp lực trong tháng 4 được xem là gian khó này.

HLV Chu Đình Nghiêm (giữa) an ủi các học trò sau 5 vòng đấu chưa tìm thấy chiến thắng. Ảnh: Minh Hoàng

HN T&T vẫn ở yên ở vị trí cuối bảng, và họ càng ở lâu thì gia tăng thêm nỗi lo cho những đội ở phía trước mà thấp thỏm nhất chính là Đồng Tháp, hiện chỉ có 3 điểm và có thể tụt xuống cuối bảng bất kỳ lúc nào. Trước mắt, HN T&T đang nhìn Đồng Tháp mà phấn đấu, mà ít ra phải cố gắng “đào thoát” vào cuối tuần này.

Ở Đồng Tháp, điểm yếu của họ hiện nay rõ ràng là thực lực, còn chuyện tâm lý thì thầy trò HLV Phạm Công Lộc hoàn toàn thoải mái. Ngược lại, yếu tố tâm lý lại đang là vấn đề ở HN T&T mà có những dư luận về nội tình của đội bóng này từ giai đoạn chuẩn bị. Tất cả chỉ mới tạm ổn trong thời gian gần đây, nhưng nếu không sớm tìm được chiến thắng thì áp lực sẽ ngày càng gia tăng với ông Đình Nghiêm. Mà một khi đã hai lần thay “tướng” trong thời gian ngắn thì thêm lần thứ 3 nếu thấy không ổn cũng là chuyện bình thường ở HN T&T.

Vòng 5 vừa qua xuất hiện vài trận đấu mà chiến thắng đến với đội chủ nhà khá dễ dàng. Câu trả lời “có hay không chuyện… bắt tay” hãy chờ xem cuộc đối đầu ở lượt về, đối tác có trả lại điểm hay không. Trước mắt, diễn biến sau vòng 5 đã tạo nên hai cuộc đua tranh khá hấp dẫn trên bảng xếp hạng.

HN T&T đang bị bỏ lại ở vị trí cuối bảng, phía trước họ là một nhóm đông với 5 đội có điểm số 3 và 4. Nghĩa là chỉ cần 1 chiến thắng, HN T&T đủ để cải thiện thứ hạng và khi ấy nhóm cuối bảng lại rối ren ngay. Sự lo ngại không chỉ đang hiện diện ở HN T&T mà còn cả Đồng Tháp và Long An. Cuối tuần này Đồng Tháp sẽ tiếp Hải Phòng, trong khi Long An về nhà đụng HN T&T, sân cỏ ĐBSCL lại nóng bỏng. Lúc này quyền tự quyết không chỉ đang ở HN T&T, Đồng Tháp mà còn cả với Long An.

Quốc Cường

Tin cùng chuyên mục