Khabib Nurmagomedov: Sẵn sàng đấu Ferguson… giữa rừng rậm tại Zaire, nhưng cha anh bật mí là Dubai

“Băng đảng” của “Đại bàng Nga”Khabib Nurmagomedov đang hướng đến sự kiện UFC 249 - đấu với “Ông kẹ” Tony Ferguson để bảo vệ đai vô địch hạng nhẹ UFC, với khát khao mãnh liệt. Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, Khabib sẵn sàng thượng đài trong một Nhà thi đấu không có khán giả, hoặc ở bất kỳ nơi đâu, thậm chí là ở rừng rậm châu Phi tại Zaire…

Khabib khát khao đấu với Ferguson ở bất kỳ đâu
Khabib khát khao đấu với Ferguson ở bất kỳ đâu

Võ sĩ MMA khét tiếng người Nga thẳng thắng trả lời trên một trang thông tin quyền Anh của Nga, khi được hỏi về địa điểm thi đấu của sự kiện UFC 249 đình đám thế giới: “Tôi cũng chỉ vừa mới hoàn tất buổi tập. Chính bạn mới phải nói với tôi những gì đang diễn ra. Tôi chẳng biết bất kỳ chuyện gì. Tôi chỉ tập luyện mà thôi. Tôi cũng cần biết đến địa điểm thi đấu nữa. Bạn nói với tôi rằng, New York (bang New York) có lẽ đã bị loại khỏi sự kiện UFC 249. Tôi không quan tâm sẽ đấu ở đâu. Sẽ rất hay nếu vẫn đấu ở Mỹ, vì tôi đã ở đây 1 tháng rưỡi rồi. Nếu không đấu ở đây, đấu ở bất kỳ đâu cũng được”.

“Đây là một trận đấu rất quan trọng. Hạng cân nhẹ của UFC nên được phát triển. Ở hạng cân nhẹ hiện nay, có một số võ sĩ đang có chuỗi 6, 7 trận thắng. Rất nhiều đơn xin việc đã xuất hiện. Nhưng tôi không muốn kềm chế sự phát triển của hạng cân này. Bạn cần phải đấu với Ferguson và tìm xem ai sẽ là đối thủ tiếp theo. Đây là một trận đấu tối quan trọng. Vì thế, tôi thật sự muốn đấu với đối thủ. Hôm qua, tôi đã nói chuyện với Dana. Ông ấy nói, UFC đang làm tất cả mọi thứ có thể để cứu vãn trận đấu. Vài ngày nữa, Dana sẽ nói địa điểm ở đâu”, Khabib tự tin khẳng định.

Hôm 12-3, Thống đốc Bang New York, ông Andrew Cuomo, ban hành lệnh Cấm tụ tập đông người và tổ chức các sự kiện thể thao trên toàn Bang, để ngăn ngừa sự bùng phát của dịch Covid-19. Đến ngày 18-3, Ủy ban thể thao Bang New York (NYSAC) ra thông báo cho biết, sự kiện UFC 249 sẽ không được cấp giấy phép tổ chức thi đấu tại New York.

“Tôi sẽ đấu ở cả Anh quốc, nếu có thể”, Khabib đưa ra “đề xuất” về các địa điểm thi đấu để cứu vãn sự kiện UFC 249 này, “Nhưng đừng đấu ở châu Âu, đừng vào châu Âu. Bạn cũng không thể bay đến Nga đâu. Bạn càng không thể thi đấu ở châu Á. Tôi chẳng biết gì về Zaire (đất nước thuộc khu vực Trung Phi, hiện có tên là CH Congo, từng là nơi đầu tiên phát hiện virus Ebola), ở đó là cái gì. Tuy vậy, chúng tôi sẵn sàng đấu, ngay cả ở giữa rừng rậm của Zaire. Muhammad Ali từng thượng đài ở đâu nhỉ? Tôi quên chỗ đó rồi. Sân vận động bóng đá Zaire gì nhỉ (Ali đã từng thi đấu với George Foreman ở sự kiện được mệnh danh là: “Đại chiến trong rừng rậm” hồi năm 1974, diễn ra tại SVĐ 20-5 thuộc thành phố Kinshasa, khi đó vẫn là đất nước Zaire)? Tôi không hề biết gì về địa điểm ở đó, nhưng tại sao không?

Còn theo như cha của Khabib, ông Abdulmanap Nurmagomedov, “Gần như chắc chắn trận đấu sẽ diễn ra ở Dubai (!??). Đầu tiên, thời tiết và khí hậu ở đó rất nóng, có thể ngăn ngừa được bệnh dịch, rất dễ đấu ở đó. Và tôi nghĩ, UAE rất thích chi tiền cho những sự kiện như thế này, nhanh chóng và dễ dàng”. Tất nhiên, ý kiến của ông Abdulmanap chỉ mang ý nghĩa tham khảo.

Hiện tại, “Đại bàng xứ Dagestan” vẫn đang luyện tập rất kiên cường, với niềm tin và khát khao rằng, sự kiện UFC 249, trận đại chiến với “Ông kẹ Ferguson chắc chắn sẽ diễn ra. Ngoài các bài tập chạy ngoài đường phố, đương nhiên ở khu vực vắng người để đề phòng sự lây nhiễm của Covid-19, Khabib vẫn duy trì chế độ tập luyện 2 tiếng đồng hồ/ngày tại Học viện Kick-boxing Mỹ (AKA), một Trung tâm huấn luyện MMA ở San Jose (California)

Khabib Nurmagomedov: Sẵn sàng đấu Ferguson… giữa rừng rậm tại Zaire, nhưng cha anh bật mí là Dubai ảnh 1 AKA hiện chỉ mở cửa cho mỗi mình Khabib
Đây là một sự “đặc cách” dành riêng cho bản thân của Khabib, khi mà Trung tâm tập luyện này đang ở trong chế độ đóng cửa phục vụ công cộng dài hạn lên đến 3 tuần lễ, và hiện "chỉ mở cửa" mỗi 2 tiếng đồng hồ/ngày, chỉ để phục vụ riêng cho bản thân của Khabib. Còn tất cả mọi võ sĩ, những VĐV khác, rồi các khách tham quan khác đều bị cấm đến đây.

Tin cùng chuyên mục