Khabib Nurmagomedov tái xuất: Xem lại “Đại bàng Nga” đánh McGregor mềm người, ẩu đả 2 băng đảng

Cuối tuần này, “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov sẽ tái xuất giang hồ ở sự kiện UFC 242 diễn ra tại lồng bát giác The Arena (đảo Yas - Abu Dhabi, UAE), thượng đài với Dustin Poirier để thống nhất các đai vô địch hạng nhẹ của UFC. Đây là lần đấu tiên, Khabib tái xuất hiện, sau trận loạn đả đình đám với Conor McGregor và băng đảng của anh này ở UFC 229 hồi năm ngoái.

Khabib suýt kết liễu McGregor
Khabib suýt kết liễu McGregor

Trận đấu chính của sự kiện UFC 242 đang được BTC và ông Dana White (Chủ tịch của UFC) tích cực làm nóng. Sức hút từ Khabib vẫn là quá tốt (Khabib cùng với “kẻ thù không đội trời chung” McGregor là 2 tên tuổi MMA hiếm hoi sánh vai cùng với những quyền thủ quyền Anh như Floyd Mayweather, Manny Pacquiao… trong danh sách những võ sĩ có sức hút hàng đầu trên trang mạng xã hội Twitter, bên cạnh những VĐV thể thao nổi tiếng thuộc các môn khác như Roger Federer, Lionel Messi, hay Cristiano Ronaldo).

Tuy vậy, UFC vẫn muốn biến anh trở thành: “Một kẻ khác biệt, một quái hiệp, hay kẻ phản diện”, để so sánh với một Poirier “rất chính nhân quân tử” (!??) để đẩy cao kịch tính cho trận đấu sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật này (ngày 8-9, theo giờ của Việt Nam).

Hàng loạt video-clip có chất lượng cao chuẩn HD 1080, liên quan đến Khabib, đến cả quá trình chuẩn bị của anh này, và của cả đối thủ Poirier, để sẵn sàng cho trận đấu ở sự kiện UFC 242, đã liên tục được UFC công bố trên Youtube trong mấy ngày vừa qua.

Đặc biệt, video-clip xem lại toàn cảnh trận Khabib đấu với McGregor, rồi cả những tình huống loạn đả ở cả trong lẫn ngoài lồng bát giác ở sự kiện UFC 229 hồi tháng 10 năm ngoái đã thu hút sự quan tâm chú ý lớn từ giới mộ điệu. Chỉ 2 ngày sau công bố, video-clip này đã hu hút hơn 7 triệu lượt người xem, và gần 215 ngàn lượt người ấn nút “Like”. Rõ ràng, dù UFC 229 đã trôi qua gần 1 năm, những thành viên dính vào vụ đụng độ giữa 2 băng đảng đều đã phải “trả giá”, nhưng dư chấn của nó, vẫn khiến người khác tò mò.  

Trong trận đấu chính của sự kiện UFC 229, Khabib đã chiếm ưu thế áp đảo hoàn toàn so với một McGregor vốn bị sự nổi tiếng và tiền tài (nhờ đu đeo theo “Money” Maywheather ở “trận chiến kim tiền”) che mờ lý trí, trở thành một kẻ “mục hạ vô nhân”, xem thường đối thủ. Sau này, McGregor cũng thừa nhận như vậy.

Khi trận đấu diễn ra, “Gã Ailen láo xược” mới ngỡ ngàng nhận ra, trong thời gian anh khoe mẽ trên mạng xã hội, tham gia các dạ tiệc đắt tiền, ăn nhậu mút mùa, thì “Đại bành xứ Dagestan” chỉ chuyên tâm tập luyện với khát vọng duy nhất - hạ bệ kẻ, những kẻ, đã sỉ nhục anh, gia đình anh, đất nước anh và tôn giáo của anh. Khabib đã đánh McGregor mềm người, đặc biệt ở hiệp đấu thứ 3, khi anh đấm trúng quai hàm đối thủ, sau đó đè đối thủ ra sàn, đánh chảy máu mặt.

Ở hiệp đấu thứ 5, khi McGregor tưởng như có thể yên tâm “thua điểm sau 5 hiệp đấu” (để cảm thấy đỡ nhục nhã hơn), thì anh này bị Khabib lừa vào thế bất lợi khi phải quỳ gối ở trên sàn đài,rồi  bị siết cổ đến nghẹt thở và phải vỗ tay xin hàng để bảo toàn tính mạng.
Ở thời điểm đó, nếu trọng tài không can ra, có thể Khabib đã “xử” luôn đối thủ, không quan tâm đến hậu quả. Võ sĩ người Nga lồng lên như một con gấu, vẫn muốn ăn tươi nuốt sống McGregor, dù tay võ sĩ người Ailen đã ngồi thần ra như một kẻ hết tiền, và trọng tài đã hết sức can ra.
Sau đó, Khabib lao ra khỏi lồng bát giác, "phi thân" qua đầu nhiều người và xông vào giữa đám đông, tấn công một thành viên của “băng” McGregor, dẫn đến cuộc loạn đả lan rộng sau đó, cả trên lồng bát giác. Gần đây, Khabib có kể lại, anh đã nói với “băng” của mình trước trận đấu ở UFC 229, là: “Tối nay, tất cả chúng ta đều sẽ chiến đấu!”

Tin cùng chuyên mục