Huy chương bạc SEA Games Nguyễn Đức Anh Chiến gia nhập làng Billiards PBA Hàn Quốc

Tiếp nối một số cơ thủ hàng đầu Việt Nam, đương kim vô địch quốc gia nội dung Carom 3 băng cũng như HCV SEA Games 31 Nguyễn Đức Anh Chiến chính thức rời hệ thống thi đấu của Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) để sang chơi cho hệ thống thi đấu của Hiệp hội Billiards chuyên nghiệp (PBA) tại Hàn Quốc.
TPHCM World Cup tuần trước là giải cuối cùng Anh Chiến đánh ở UMB
TPHCM World Cup tuần trước là giải cuối cùng Anh Chiến đánh ở UMB

Năm 2019, làng billiards thế giới có một sự kiện chấn động khi một tổ chức có tên gọi Hiệp hội Billiards chuyên nghiệp PBA ra đời, đối lập với Liên đoàn Billiards thế giới UMB. Với tiềm lực về tài chính cũng như cách tổ chức mới mẻ, PBA đã lôi kéo nhiều cơ thủ hàng đầu thế giới rời UMB về với mình, trong đó có những cơ thủ nổi tiếng như “thiên tài” Caudron, Leppens…

Trong 4 năm vừa qua, PBA cũng chào mời được một số cơ thủ hàng đầu Việt Nam như Mã Minh Cẩm, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Nguyễn Huỳnh Phương Linh đồng ý về với PBA. Và mùa giải thứ 5 sẽ khởi tranh vào ngày 11-6 tới, PBA chính thức mời gọi được đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến về chơi với mình. Bên cạnh việc thi đấu cá nhân ở các giải PBA Tour, Nguyễn Đức Anh Chiến còn gia nhập đội High 1 Resort tranh tài ở giải PBA Team League.

Nguyễn Đức Anh Chiến gia nhập đội High 1 Resort ở giải PBA Team League

Nguyễn Đức Anh Chiến gia nhập đội High 1 Resort ở giải PBA Team League

Theo Nguyễn Đức Anh Chiến cho biết, việc anh tới PBA là muốn thử sức ở môi trường mới. Con đường phía trước không biết thành công hay thất bại, nhưng Nguyễn Đức Anh Chiến cố gắng làm hết sức. Đương kim vô địch quốc gia Việt Nam còn cho biết anh đã bỏ mọi thứ để qua PBA thử sức với hợp đồng 3 năm.

Bên cạnh việc Nguyễn Đức Anh Chiến sắp ra mắt ở đấu trường mới, PBA còn đón nhận sự quay trở lại của một cơ thủ Việt Nam khá nổi tiếng – Dương Anh Vũ. Con trai của huyền thoại billiards Việt Nam Dương Hoàng Anh là Dương Anh Vũ chính là cơ thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại PBA. Tuy nhiên, Dương Anh Vũ chỉ chơi mỗi mùa đầu tiên và vắng mặt liên tiếp ở trong 3 mùa gần đây. Ở mùa giải năm nay, Dương Anh Vũ chính thức quay trở lại PBA để tìm lại ánh hào hoa của mình.

"Vua múa" Sayginer công bố bản hợp đồng về chơi cho PBA

"Vua múa" Sayginer công bố bản hợp đồng về chơi cho PBA

Không những chiêu mộ được Nguyễn Đức Anh Chiến, PBA mùa giải năm nay càng trở nên thú vị khi họ đã ký hợp đồng với nhiều cơ thủ nổi tiếng khác trên toàn thế giới. Trong đó, đáng chú ý nhất là cơ thủ hạng 4 thế giới Daniel Sanchez, Sayginer, Coklu…cũng như sự trở quay về quê nhà của hai cơ thủ Hàn Quốc Lee Choong-bok, Choi Sung-won. Với việc đưa về nhiều cao thủ hàng đầu Billiards thế giới của UMB, giải PBA năm nay hứa hẹn nhiều hấp dẫn ở cuộc đua bảng xếp hạng tiền thưởng khủng của PBA.

Do Liên đoàn Billiards thế giới UMB và Hiệp hội Billiards chuyên nghiệp PBA đang đối đầu trực diện như nước với lửa, nên Liên đoàn Billiards thế giới quyết định, những cơ thủ nào thi đấu ở đấu trường PBA thì sẽ không được đánh ở các giải do UMB tổ chức. Điều này đồng nghĩa, huy chương bạc SEA Games Nguyễn Đức Anh Chiến cũng như một số cơ thủ khác như Quốc Nguyện, Đình Nại… gia nhập PBA thì không được dự giải vô địch quốc gia, SEA Games, vô địch châu Á cũng như thế giới… Đặc biệt, Nguyễn Đức Anh Chiến buộc phải rời đội tuyển quốc gia khi chơi cho PBA.

Tin cùng chuyên mục