Hợp đồng của Greenwood có vẻ đã được La Liga thông qua

Mason Greenwood đã xua tan những lo lắng về nguy cơ sụp đổ thương vụ đưa anh đến Getafe theo dạng cho mượn từ Man.United, chân sút trẻ người Anh vừa lần đầu tiên đăng hình ảnh cầm chiếc áo đấu của Getafe dù thương vụ đã hoàn thành từ thứ Sáu tuần trước.
Mason Greenwood lần đầu tiên đăng hình ảnh cầm chiếc áo đấu của Getafe.
Mason Greenwood lần đầu tiên đăng hình ảnh cầm chiếc áo đấu của Getafe.

Getafe đã công bố thương vụ này chỉ vài phút trước khi thời hạn chuyển nhượng mùa hè khép lại vào cuối đêm thứ Sáu. Tuy nhiên, sau trận thua ngược 1-2 tại Real Madrid hôm thứ Bảy, HLV Josa Bordalas của Getafe chia sẻ về cuộc điều tra của La Liga đối với tư cách của cầu thủ - người buộc rời CLB cũ sau một cuộc điều tra hình sự về cáo buộc cưỡng hiếp và hành hung bạn gái: “Đây là một tình huống rất tế nhị không thể coi thường… Mọi người đều biết chuyện gì đã xảy ra và các biện pháp đã được thực hiện…”.

Nhưng tiền đạo 21 tuổi này có vẻ đã được La Liga chấp nhận và anh cũng lần đầu tiên gửi tin nhắn tới người hâm mộ vào thứ Ba: “Xin chào người hâm mộ Getafe, tôi là Mason đây. Tôi rất vui khi được ở đây và tôi rất nóng lòng được bắt đầu”. Getafe cũng đăng lên Twitter với hình ảnh Greenwood đang cầm áo đấu sân nhà màu xanh của CLB, với dòng chú thích “Mason Greenwood ở đây”. Tất nhiên, Greenwood chỉ có thể ra mắt CLB mới sau khi loạt trận quốc tế tháng 9 khép lại, dự kiến vào ngày 17-9 khi Getafe tiếp đón Osasuna.

Greenwood từng có tương lai rất tươi sáng, ghi 35 bàn sau 129 lần ra sân cho Man.United, và cũng được triệu tập vào tuyển Anh vào năm 2020. Nhưng sự nghiệp của anh rẽ hướng khi bị một phụ nữ - cô bạn gái cũ Harriet Robson - tố cáo có hành vi bạo lực vào tháng 1-2022. Cầu thủ này chính thức bị bắt giam vào ngày 15-10, sau đó liên tục hầu tòa vì bị cáo buộc có hành vi cưỡng hiếp, tham gia vào việc kiểm soát, cưỡng chế hành vi và hành hung gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng. Tuy nhiên, tất cả các cáo buộc đã được bãi bỏ vào tháng 2.

Trong thỏa thuận mượn cầu thủ, Getafe không phải trả phí và Man.United cũng là bên trả phần lớn mức lương 75.000 bảng/tuần của Greenwood.

Tin cùng chuyên mục