Hội thao truyền thống Học viện Chính trị Khu vực II: Chiến thắng chính mình

Chiều 14-11, ngày hội thể thao vui khoẻ truyền thống chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) của Học viện Chính trị Khu vực II (TP.Thủ Đức, TPHCM) đã tiếp diễn với cuộc tranh tài đầy hào hứng và hấp dẫn ở môn Việt dã, có sự tham dự của hàng chục VĐV là các học viên đang theo học các chương trình cao cấp lý luận chính trị tại học viện, cũng như cán bộ, giảng viên đang công tác tại học viện.
Những VĐV nhí nhảng và vui nhộn nhất của giải Việt dã. Ảnh: NGUYÊN PHƯƠNG
Những VĐV nhí nhảng và vui nhộn nhất của giải Việt dã. Ảnh: NGUYÊN PHƯƠNG

Vài vòng quanh sân trường của học viện là nhịp chạy thường nhật của nhiều học viên đang theo học tại đây, giống như buổi tập thể dục sáng trước khi bước đến giảng đường. Thế nhưng, buổi chiều tranh tài 14-11 thì khác, vì có sự tranh chấp không khoan nhượng và có những tính toán phân phối thể lực để có thể giành được chiến thắng cuối cùng trên đường đua, nên gương mặt của nhiều người dấy lên đôi chút vẻ căng thẳng.

Hội thao truyền thống Học viện Chính trị Khu vực II: Chiến thắng chính mình ảnh 1 Các VĐV Đăng Trường, Thanh Sang, Văn Hằng và Nhật Tiến của đội K73.A10.
Nhưng rồi, khi nhập cuộc, mọi thứ trở nên vui nhộn và hào hứng. Cuộc đua tài giữa những VĐV bình thường là những cán bộ quản lý ở các đơn vị tại nhiều tỉnh, thành phía Nam, từ TPHCM đến Bình Dương, Đồng Nai, từ Long An đến An Giang, Đồng Tháp, từ Bình Phước đến Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng… cũng hấp dẫn và có tính chất cạnh tranh đâu có thua kém nhiều giải việt dã phong trào thường thấy.
Hội thao truyền thống Học viện Chính trị Khu vực II: Chiến thắng chính mình ảnh 2 Các nữ VĐV tham gia nội dung Việt dã.
Sử dụng ngay "cây nhà lá vườn" là các học viên có chuyên môn về lĩnh vực thể thao như Cao Thế Hải (K73.A10), Văn Sự (K73.A04), kết hợp với lực lượng trọng tài chính quy điều hành ở vạch xuất phát, vạch đích hay trọng tài đường đua là những… học viên khác, môn thi đấu Việt dã bỗng trở nên đặc sắc và rất chuyên nghiệp.
Hội thao truyền thống Học viện Chính trị Khu vực II: Chiến thắng chính mình ảnh 3 Xuất phát các nội dung việt dã nam và nữ.
Kết thúc nội dung thi đấu trên 35 tuổi của nữ, VĐV Nguyễn Thanh Loan của lớp K73.A06 đã giành hạng nhất, trong khi hạng nhì thuộc về VĐV Vũ Thị Thuỵ (Phòng Kế hoạch Tài chính) và hạng ba thuộc về VĐV Nguyễn Thị Kiều Vân (lớp K73.A05).

Nội dung dưới 35 tuổi của nữ tiếp tục chứng kiến chiến thắng thứ hai liên tiếp qua 2 mùa thi đấu của nữ VĐV Lê Thị Hằng (Tạp chí). Trong khi đó, 2 cô gái xinh xắn của lớp K.73A10 là Trần Thị Hải Yến và Phí Thị Vân Anh.

Hội thao truyền thống Học viện Chính trị Khu vực II: Chiến thắng chính mình ảnh 4 Lê Thị Hằng, Trần Thị Hải Yến và Phí Thị Vân Anh giành các giải nhất, nhì và ba nội dung dưới 35 tuổi dành cho nữ.
Ở nội dung trên 35 tuổi dành cho nam, Võ Tấn (K73.A05) đã xuất sắc giành hạng nhất, trong khi Trương Hoàng Văn Khoa (K73.A03) và Nguyễn Thanh Sang (K73.A10) chia nhau các thứ hạng nhì và ba. Còn tại nội dung dưới 35 tuổi dành cho nam, Huỳnh Việt Cường (K73.A08), Nguyễn Hải Đăng (K73.A09) và Lê Văn Quý (K73.A03) giành các giải nhất, nhì và ba.
Hội thao truyền thống Học viện Chính trị Khu vực II: Chiến thắng chính mình ảnh 5 Trọng tài giám sát đường đua... cây nhà lá vườn.
Trong những ngày tới, Hội thao truyền thống của Học viện Chính trị Khu vực II sẽ tiếp diễn với các môn thi bóng đá mini nam và bóng chuyền nam.

Tin cùng chuyên mục