HN T&T và QNK. Quảng Nam: Bao giờ qua cơn bĩ cực?

Cùng chia nhau vị trí cuối bảng với vỏn vẹn 1 điểm, Hà Nội T&T và QNK. Quảng Nam chính là 2 đội bóng đang gặp khó khăn nhiều nhất khi V-League chuẩn bị quay lại sau quãng nghỉ cho đội tuyển tập trung.  Điểm chung của cả 2 đội bóng này là lực lượng của họ không phải là kém, nếu không muốn nói là còn nhỉnh hơn nhiều đội bóng khác. Vậy vấn đề của họ là gì?

Toyota V-League 2016

Cùng chia nhau vị trí cuối bảng với vỏn vẹn 1 điểm, Hà Nội T&T và QNK. Quảng Nam chính là 2 đội bóng đang gặp khó khăn nhiều nhất khi V-League chuẩn bị quay lại sau quãng nghỉ cho đội tuyển tập trung.  Điểm chung của cả 2 đội bóng này là lực lượng của họ không phải là kém, nếu không muốn nói là còn nhỉnh hơn nhiều đội bóng khác. Vậy vấn đề của họ là gì?

HN T&T và QNK. Quảng Nam: Bao giờ qua cơn bĩ cực? ảnh 1

Á quân HN T&T hiện đang đứng cuối bảng xếp hạng với 1 điểm trong tay. Ảnh: Minh Hoàng

Phải thẳng thắn rằng, HN T&T đã tự làm khó mình khi chia tay với HLV Phan Thanh Hùng ngay trước ngày V-League khởi tranh. Đằng sau sự chia tay này, có rất nhiều điều đáng để suy ngẫm song một khi đã không còn gắn bó với nhau nữa thì việc đường ai nấy đi cũng là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, việc “dựng” HLV Phạm Minh Đức lên nắm quyền lèo lái mới chính là nguồn cơn khiến cho HN T&T bất ổn. Ai cũng biết, HLV Phan Thanh Hùng rất được lòng quân, lại thêm 2 phó tướng Chu Đình Nghiêm, Văn Sỹ Sơn là những người cận ruột. Trong trường hợp ông Hùng ra đi, lý ra 1 trong 2 trợ lý này sẽ lên cầm quân. Đằng này, lãnh đạo CLB lại đưa HLV Phạm Minh Đức, vốn là người “cầm” U.21 lên nắm quyền. Chả trách sao lòng quân không yên?!

Người đóng thế Phạm Minh Đức phải ra đi sau 4 vòng đấu không thành công.

Khi nội tình bất ổn, lẽ tất yếu là HN T&T không thể duy trì được sự ổn định, kéo theo đó thành tích của họ cũng đã trượt dài. Rất may, ngay sau trận thua S.Khánh Hòa ở vòng 4, bầu Hiển đã quyết định “trảm” HLV Phạm Minh Đức để đưa trợ lý Chu Đình Nghiêm lên thay. Với việc cải tổ vị trí “thuyền trưởng”, HN T&T sẽ sớm trở lại đường đua bởi thực lực của đội bóng Hà thành không phải là yếu!

Không biến động nhiều như HN T&T nhưng vấn đề của QNK. Quảng Nam lại nằm ở vị trí “đầu não”. So về lực lượng, đội bóng đất Quảng chẳng hề kém cạnh ai với những cái tên “đình đám” như Thanh Trung, Huy Hùng, Thanh Hưng, Duy Nam, Hoàng Vissai, Suleiman… Vậy nhưng, mùa giải năm ngoái, QNK. Quảng Nam thi đấu trầy trật cho đến tận những vòng đấu cuối mới bứt lên được.

Mùa này, đội bóng đất Quảng được bổ sung thêm Đoàn Hùng Sơn, Võ Duy Nam, Felix... Nếu so với lực lượng mùa trước, nhân sự của QNK. Quảng Nam đã đầy đặn hơn hẳn, bất chấp sự ra đi của Vua phá lưới Patiyo. Vậy nhưng, suốt 4 trận đã đấu, đội quân của HLV Hoàng Văn Phúc vẫn trình diễn lối chơi hết sức nhợt nhạt. Theo nhìn nhận của nhiều nhà chuyên môn cũng như chính bản thân một vài cầu thủ trong đội thì HLV Hoàng Văn Phúc quá “lành”, không chỉ trong công tác huấn luyện mà cả trong chuyện quản quân. Chính vì vậy, có những cầu thủ của đội vẫn sinh hoạt khá tự do, không vào khuôn phép, dẫn đến tâm lý bất mãn của nhiều cầu thủ.

Trong khi đó, về chuyên môn ông Phúc không tạo được dấu ấn của người cầm quân. Suốt từ mùa giải trước đến nay, đội bóng đất Quảng thi đấu không có bản sắc, lối chơi riêng và phụ thuộc quá nhiều vào phong độ của đội trưởng Đinh Thanh Trung và các tiền đạo ngoại. Chính vì vậy, dù đã dẫn dắt đội bóng đất Quảng gần 2 năm nhưng ông Phúc vẫn chưa nhận được sự tin tưởng của người hâm mộ.

Sau chặng nghỉ cho đội tuyển tập trung, HN T&T và QNK. Quảng Nam đã chuẩn bị trở lại nhưng có vẻ như chặng đường phía trước của đội bóng Hà thành sáng sủa hơn hẳn trong khi đội bóng đất Quảng thì chưa biết đến bao giờ mới qua cơn bĩ cực!

HẢI NAM


Những điểm nhấn ở vòng 5

* Ra mắt tên gọi mới

Đó là trường hợp của CLB Sài Gòn trong chuyến làm khách trên sân Vinh vào cuối tuần này sau khi mọi thủ tục chuyển đổi tên gọi từ CLB Hà Nội thành CLB Sài Gòn đã hoàn tất. Cũng trong trận đấu này, trung vệ Quế Ngọc Hải cũng có trận ra mắt khán giả nhà sau chuỗi ngày bị cấm thi đấu và chỉ được xóa án treo giò từ trước trận đấu ở vòng 4, nhưng thi đấu trên sân Bình Dương.

* HLV Phan Thanh Hùng “về nhà”

Khác với những chuyến về sân Chi Lăng trong 6-7 năm qua, vào cuối tuần này HLV Phan Thanh Hùng sẽ xuất hiện trên sân Chi Lăng nhưng không phải trong thành phần H N T&T mà lần này là ở Than QN. Nói cách khác là ở lần về lại sân Chi Lăng này, ông Hùng coi như không còn liên quan gì đến các CLB cùng của bầu Hiển.

* Đua thoát vị trí cuối bảng

Đây là cuộc đua khá “nóng” giữa HN T&T và Quảng Nam đang có cùng 1 điểm tạm xếp cuối bảng. Vòng này HN T&T tiếp B.Bình Dương, trong khi Quảng Nam cũng đá sân nhà nhưng tiếp Thanh Hóa, cũng là đối thủ mạnh. Ở nhóm cuối bảng không thể không nhắc đến Đồng Tháp, hiện đang có 3 điểm và cũng khó khăn không kém khi đá trên sân của S.Khánh Hòa.

* Thử thách “tướng” mới       

Đó không chỉ ở khu kỹ thuật Than QN khi ông Phan Thanh Hùng sẽ nhận nhiệm vụ HLV trưởng. Đội chủ sân Hàng Đẫy, HN T&T cũng sẽ ra mắt tân HLV Chu Đình Nghiêm, người đã có gần 3 tuần làm quen với vai trò HLV trưởng thay cho HLV Phạm Minh Đức. “Căng” cho ông Nghiêm là đối thủ của ngày ra mắt của ông trên cương vị mới là B.Bình Dương, đội cũng đang “khát” điểm để sớm tìm cách quay lại tốp đầu trên bảng xếp hạng.

NGÔ VÂN

Tin cùng chuyên mục