HLV Troussier: “Tôi sẽ bổ sung thêm 4 cầu thủ từ đội U20 Việt Nam”

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí vào chiều 11-3, HLV Philippe Troussier cho biết rất hài lòng về những thể hiện của tất cả 50 cầu thủ được gọi tập trung ở đội tuyển quốc gia và đội U23 trong thời gian qua. Nhà cầm quân người Pháp cho biết sẽ gọi thêm 4 cầu thủ từ đội hình U20 Việt Nam lên đội U23 Việt Nam trong những ngày tới.
Ông Troussier sẽ tập trung vào đội U23 Việt Nam với nhiều giải quan trọng sắp đến
Ông Troussier sẽ tập trung vào đội U23 Việt Nam với nhiều giải quan trọng sắp đến

HLV Philippe Troussier nói: “Mục tiêu tập luyện của ĐTQG với 5 buổi tập trong 3 ngày vừa qua là làm quen với HLV trưởng. Tôi cũng đã có trao đổi ban đầu với các cầu thủ về mục tiêu, triết lý. Tôi nghĩ điều đó quan trọng để chúng tôi tiếp tục làm việc cùng nhau trong những đợt tập trung tới. Mục tiêu thứ hai, đó là tôi cũng tạo điều kiện để các cầu thủ U23 có cơ hội tập luyện cùng đàn anh ở ĐTQG. Tôi đã trộn lẫn cầu thủ ở hai đội trong tất cả các buổi tập. Các cầu thủ U23 đã quen thuộc với cách làm việc của tôi. Họ sẽ thị phạm cho đàn anh của mình. Ngược lại, sự xuất hiện của các đàn anh ở ĐTQG cũng thúc đẩy cầu thủ U23 có động lực để nỗ lực hơn”.

“Tôi rất hài lòng về tinh thần, thái độ tập luyện của cả hai đội tuyển. Dù các buổi tập có cường độ rất cao nhưng tất cả đều nỗ lực để đáp ứng được. Tôi tin rằng các đàn em U23 cũng đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đàn anh trong những buổi tập vừa rồi”, ông Troussier nói thêm.

Đỗ Hùng Dũng cùng các tuyển thủ ở ĐTQG sẽ hội quân trở lại vào tháng 6

Đỗ Hùng Dũng cùng các tuyển thủ ở ĐTQG sẽ hội quân trở lại vào tháng 6

Chia sẻ thêm về đợt hội quân ngắn ngày của ĐTQG và việc đội tuyển không có trận đấu giao hữu quốc tế nào trong dịp FIFA Days tháng Ba, HLV Philippe Troussier cho biết: “Tôi không thấy có vấn đề gì bất lợi cả. Như tôi đã nói rồi đó, thời gian đến khi đội tuyển Việt Nam bước vào một giải đấu chính thức còn rất xa, khoảng 8 tháng nữa cơ. Chúng ta vẫn còn các quãng FIFA Days trong tháng 6, 9 và 10 nữa để thực hiện kế hoạch của mình. Tiếp nữa, trước đó ĐTQG đã có gần 3 tháng tập trung cho AFF Cup. Vì thế tôi nghĩ các cầu thủ cần quãng nghỉ khỏi cường độ cao tại ĐTQG. Họ cũng cần làm mới mình, tập trung để có được vị trí tại CLB, qua đó có nhiều có nhiều cơ hội ra sân tại V-League”.

Trước mắt, ông dành sự tập trung cho đội tuyển U23 với nhiều giải đấu quan trọng phía trước qua chia sẻ: “Trong tháng Ba, tôi dành sự ưu tiên cho đội U23 để hướng tới SEA Games 32. Từ ngày mai, U23 Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn mới với 4 sự bổ sung từ U20 Việt Nam. Đội sẽ chuẩn bị để hướng tới kết quả tốt nhất tại giải giao hữu U23 Cup tại Doha vào cuối tháng này. Đây là một giải đấu chất lượng cao. Đội sẽ gặp U23 Iraq và U23 UAE".

Sẽ có 4 cầu thủ U20 Việt Nam được đôn lên đội U23 trong những ngày tới

Sẽ có 4 cầu thủ U20 Việt Nam được đôn lên đội U23 trong những ngày tới

Bên cạnh đó ông cũng có những lo ngại về phong độ hiện tại của một số cầu thủ: "Tuy nhiên sẽ có khó khăn một chút bởi 6 tháng qua gần như các cầu thủ không được thi đấu ở các giải chuyên nghiệp trong nước. Chúng tôi sẽ sử dụng chiến thuật hợp lý, hướng tới việc kiểm soát bóng, chơi bóng ngắn. Đồng thời tất cả các cầu thủ đều sẽ phải nỗ lực 100%. Các trận đấu sẽ diễn ra khá muộn do rơi vào dịp tháng lễ Ramadan. Đó cũng là một khó khăn nhưng điều quan trọng của giải đấu này nằm ở việc các cầu thủ có cơ hội để cọ sát, tích lũy kinh nghiệm cho mình”.

Tin cùng chuyên mục