HLV Troussier chốt danh sách sơ bộ, không có tên Hoàng Đức

Khác với bản danh sách được LĐBĐ châu Á (AFC) công bố vào sáng 4-1, tại buổi họp báo vào buổi chiều cùng ngày, HLV Troussier đã đóng khung danh sách sơ bộ với 30 cầu thủ, trong đó không có sự góp mặt của tiền vệ Hoàng Đức.

Hoàng Đức lỡ hẹn vào giờ chót
Hoàng Đức lỡ hẹn vào giờ chót

Theo điều lệ, BTC Asian Cup cho phép các đội bóng chốt danh sách 26 cái tên chính thức chậm nhất là 6 tiếng trước giờ thi đấu của trận mở màn, chính vì thế từ danh sách 30 cầu thủ hiện tại HLV Troussier có thể chờ đến ngày 13-1 mới chốt danh sách cuối cùng của tuyển Việt Nam.

Chia sẻ cùng giới truyền thông tại buổi họp báo, HLV người Pháp cho biết: “Tôi đọc tin tức và bình luận thì có 80% mọi người không tin Việt Nam thành công, không ủng hộ ĐTQG. Các cầu thủ cũng biết điều đó. Tôi biết người hâm mộ không thích cầu thủ này, cầu thủ kia hoặc chính tôi. Nhưng tôi là HLV của hiện tại, không phải HLV của quá khứ. Những gì trong quá khứ thì đã xảy ra rồi. Hiện tại đối với bóng đá Việt Nam là bí ẩn, chúng ta không biết điều gì có thể xảy ra”.

1-6375.jpg
HLV Troussier tin tưởng vào các cầu thủ

Nhà cầm quân nhiều kinh nghiệm ở làng cầu thế giới nêu rõ quan điểm là những khó khăn hiện nay sẽ giúp các học trò của ông trở nên mạnh mẽ hơn trong những ngày tới. “Chúng ta cần chờ đợi những điều tích cực. Rất nhiều người ước Philippe Troussier nghỉ việc, rất nhiều người không ủng hộ đội tuyển. Nhưng nó chỉ làm chúng tôi thêm mạnh mẽ hơn. Cầu thủ biết, và họ luôn phản hồi lại được sự kỳ vọng của tôi. Chúng tôi sẽ giành những kết quả cao nhất. Họ không phải ngôi sao, nhưng cùng nhau, với sự đoàn kết, chúng tôi sẽ cố gắng hết mức".

Trở lại với danh sách đội tuyển Việt Nam, ngoài danh sách như AFC thông báo, còn có 5 cầu thủ U23 là hậu vệ Lê Ngọc Bảo; tiền vệ Lê Văn Đô, Nguyễn Văn Trường, Phạm Văn Luân và tiền đạo Bùi Vĩ Hào. Về chấn thương của Hoàng Đức thì bộ phận y tế của đội tuyển xác định chấn thương của cầu thủ này phải đến cuối tháng 1 mới có thể bình phục hẳn, nên không thể tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển.

416980476-685719443761972-6399597164435388587-n-127.jpg

Tin cùng chuyên mục