HLV Nguyễn Thành Vinh: “Lứa cầu thủ này còn nhiều tiềm năng”

Nhìn chung tôi thấy đây là một giải đấu trẻ nhưng chất lượng chuyên môn cao, các đội bóng đều thi đấu rất nhiệt tình, công hiến cho người hâm mộ những trận đấu hấp dẫn và đẹp mắt. Đã rất lâu rồi chúng ta mới lại tổ chức một giải trẻ có uy tín và chất lượng như thế này.

Về đội tuyển U19 Việt Nam thì tôi nghĩ những trận đấu ở giải lần này là trải nghiệm rất bổ ích cho các cầu thủ trẻ chúng ta trưởng thành. 3 trận đấu gặp các đối thủ có lối chơi khác nhau nhưng đều đến từ những nền bóng đá mạnh, điều này giúp U19 Việt Nam biết được những hạn chế của mình để cải thiện hơn nữa.

Dù thua nhưng các học trò HLV Graechen đã vẫn trọn niềm tin yêu của khán giả. Ảnh: Hoàng Hùng

Dù thua nhưng các học trò HLV Graechen đã vẫn trọn niềm tin yêu của khán giả. Ảnh: Hoàng Hùng

Về lối chơi mà HLV Graechen đang xây dựng rất phù hợp với tầm vóc và thể chất của người Việt Nam. Lối chơi này rõ ràng giúp các cầu thủ trẻ phát huy tốt nhất các tố chất kỹ thuật của mình. Nhưng rõ ràng nó vẫn chưa hoàn thiện, tính đột biến chưa cao. Khi gặp những đội bóng có lối chơi chặt chẽ và khoa học thì vẫn chưa tìm ra được phương án khả thi để tiếp cận khung thành đối phương nhưng tôi nghĩ thời gian tới chúng ta sẽ làm được điều này.

Rõ ràng đây là lứa cầu thủ được đào tạo rất cơ bản, có kỹ thuật tốt, nhưng cần cải thiện hơn nữa thể lực. Các cầu thủ đang trong giai đoạn phát triển nên chưa có được thể lực tốt nhất, điều này sẽ được cải thiện theo thời gian để có thể thi đấu với mật độ 2 ngày/trận mà không bị đuối.

Tôi nghĩ BHL cũng áp dụng nhiều chiến thuật khác nhau trong quá trình tập luyện để giúp các cầu thủ có thể thích ứng với các đối thủ khác nhau trong tương lai. Một điều nữa qua giải đấu này, có thể thấy khán giả không bao giờ quay lưng với bóng đá Việt Nam, chỉ cần chúng ta thi đấu với tất cả niềm đam mê và nhiệt huyết thì người hâm mộ luôn đồng hành với đội bóng trong mọi hoàn cảnh.

Mạnh Hưng (ghi)

Tin cùng chuyên mục