HLV Nguyễn Hữu Thắng: Chờ tân binh thể hiện

Để chuẩn bị cho SEA Games vào cuối năm được tổ chức trên đất Malaysia, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sớm có kế hoạch thi đấu giao hữu với tuyển U.22 Malaysia vào ngày 7-2 tới trên sân Thống Nhất. Vì lẽ đó, ngay từ mồng 6 tết cầu thủ khắp nơi đã hội tụ tại khách sạn Đệ Nhất và liền sau đó là lao vào tập luyện trên sân vận động Thống Nhất.

Đầu xuân HLV Nguyễn Hữu Thắng đã dành cho giới truyền thông cuộc trò chuyện thân mật về tình hình đội bóng cũng như kế hoạch dài hơi cho tuyển U.22 Việt Nam có được thành tích tốt nhất tại kỳ SEA Games sắp tới.

HLV Hữu Thắng và trợ lý Hoàng Anh Tuấn (phải).

* Ông cảm nhận thế nào về không khí tập luyện của các học trò trong dịp đầu Xuân?

- Tất cả thành viên đều tập rất hăng say. Mặc dù các cầu thủ vừa nghỉ về quê ăn Tết. Các bạn thấy đó, các cầu thủ của tôi không hề có dấu hiệu bị “bánh tét - bánh chưng” làm cho nặng nề. Ngoài hai thành viên Chinh - Thịnh bận đá cúp Quốc gia cho đội Đà Nẵng thì tất cả thành viên còn lại đang rất quyết tâm cho trận gặp Malaysia vào ngày 7-2 tới. Đặc biệt là không một cầu thủ nào chấn thương, đó là điều rất vui.

* Đây có phải là lực lượng mạnh nhất của U.22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games sắp tới?

- Chúng ta còn nhiều thời gian dài để chuẩn bị và còn nhiều sự lựa chọn để đưa ra đội hình mạnh nhất tại SEA Games sắp tới. Còn về những cầu thủ có mặt trong đợt tập trung này, đây là những cầu thủ được Ban huấn luyện đánh giá có nhiều triển vọng để cống hiến trong màu áo đội tuyển tại SEA Games ở Malaysia. Tuy nhiên, cơ hội sẽ mở rộng cho tất cả cầu thủ còn lại... nếu như thi đấu tốt ở V-League hay hạng nhất đều sẽ được mời vào đội tuyển.

Công Phượng (phải) tiếp tục được sự tin dùng của HLV Hữu Thắng. Ảnh: Nhật Anh

* Vậy thì ông có kỳ vọng gì về đợt tập trung của lứa cầu thủ này cũng như trận giao hữu sắp tới?

- Hy vọng các bạn hiểu được ý đồ cũng như tư duy chiến thuật mà tôi và Ban huấn luyện muốn các cầu thủ chơi trước Malaysia. Đặc biệt là những cầu thủ nằm trong đợt tập trung đội tuyển Quốc gia vừa rồi như: Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh... sẽ là trụ cột để các cầu thủ đàn em noi theo. Điều tôi muốn là các cầu thủ phải đoàn kết từ ngoài sân cho đến trong sân. Vì bóng đá là môn chơi tập thể và tôi chờ sự thể hiện của các tân binh.

* Trước trận giao hữu với Malaysia ông mong muốn điều gì nơi các học trò?

- Đây là trận đấu giao hữu, thắng thua không quan trọng mà điều tôi cần các học trò thể hiện đó là lối chơi, cách chơi... vì tất cả đều mới bắt đầu. Từ giờ đến SEA Games vào cuối năm, chắc chắn còn nhiều sự điều chỉnh để U.22 Việt Nam được mạnh nhất từ tinh thần đến thể chất. Có như thế, mới hy vọng đoạt vàng tại SEA Games sắp tới mà theo tôi đánh giá các đội tham dự đều đang tiến bộ rất nhanh.

Dũng Phương

Tin cùng chuyên mục