HLV Mai Đức Chung tiếp tục chờ tin vui từ Huỳnh Như

Từ thành tích không được như ý tại ASIAD 19 vừa qua mà một trong những nguyên nhân chính là sự thiếu hụt những trụ cột chốt chặn trên các tuyến, HLV Mai Đức Chung đã có những tăng cường về lực lượng trước thềm vòng loại hai Olympic Paris 2024.
Huỳnh Như là một trong những cầu thủ không thể thiếu ở ĐT nữ Việt Nam ở những giải đấu quan trọng
Huỳnh Như là một trong những cầu thủ không thể thiếu ở ĐT nữ Việt Nam ở những giải đấu quan trọng

Hai cầu thủ đầu tiên mà ông triệu tập từ đầu đợt tập huấn này là tiền vệ Mỹ Anh và tiền đạo trẻ Minh Chuyên. Nhưng nhân vật mà nhà cầm quân kỳ cựu này trông chờ nhất chính là Huỳnh Như, cầu thủ hiện đang là trụ cột trong thành phần Lank FC. Từ những thể hiện tại ASIAD 19 vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã lộ những hạn chế trong cùng 1 thời điểm thiếu hụt một loạt trụ cột. Những nhân tố trẻ trên thực tế vẫn còn cần thêm thời gian để tích lũy thêm kinh nghiệm trận mạc để đủ sức so tài ở đấu trường quốc tế.

Chính vì lẽ đó mà bên cạnh việc tiếp tục trao thêm cơ hội cho chân sút trẻ Minh Chuyên, ông Chung vẫn tiếp tục chờ tin vui từ Huỳnh Như mà cụ thể là Lank LC khi hy vọng CLB này sẽ chấp thuận cho cô về thi đấu tại vòng loại hai Olympic Paris 2024. Nếu Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2022 và Lank FC đạt được thỏa thuận thì cô sẽ bay thẳng từ Bồ Đào Nha sang Uzbekisan để hội quân cùng các đồng đội.

Liên quan đến quá trình chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam, những ngày gần đây, ban huấn luyện đang đẩy cao cường độ luyện tập cả về sức mạnh và chiến thuật. Với cường độ 2 buổi tập/ngày, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự sắp xếp cho các học trò tập thể lực vào buổi sáng và thi đấu đối kháng vào buổi chiều với 3 nội dung: nửa sân, 2/3 sân và cả sân.

Chân sút trẻ Ngọc Minh Chuyên có cơ hội trải nghiệm cùng các đàn chị ở đợt tập trung lần này

Chân sút trẻ Ngọc Minh Chuyên có cơ hội trải nghiệm cùng các đàn chị ở đợt tập trung lần này

Nói về cường độ tập luyện này, Tuyết Dung nói: “Dù bài tập khá nặng, nhưng toàn đội vẫn đang cố gắng để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào giải đấu. Đội tuyển hiện tại có tới 1/2 đó là những cầu thủ sinh từ 2000 trở lại. Đây là giai đoạn chuyển giao và là cơ hội để các bạn trẻ thi đấu cọ sát, làm quen dần môi trường đội tuyển nhằm chuẩn bị cho hành trình phía trước. Họ là tương lai của bóng đá nữ Việt Nam và tất cả đang cố gắng từng ngày để khẳng định được mình”.

“Năm 2023 là năm bận rộn nhất của bóng đá nữ Việt Nam, từ cấp CLB đến đội tuyển. Guồng quay thi đấu diễn ra liên tục, nên có một số thời điểm tinh thần các cầu thủ bị chững lại nhưng sau quãng thời gian nghỉ phục hồi, được về thăm gia đình, đã giúp tinh thần toàn đội phấn chấn trở lại để sẵn sàng cho một giải đấu mới. Sau mỗi giải đấu, các chị em đều rút ra được cho chính mình những bài học kinh nghiệm để hướng tới giải đấu sau tốt hơn”, tiền vệ kỳ cựu của CLB Hà Nam chia sẻ thêm.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Uzbekistan vào ngày 24-10. Theo lịch thi đấu ở bảng C, đội tuyển Việt Nam lần lượt gặp Uzbekistan (26-10), Ấn Độ (29-10) và Nhật Bản (1-11).

Tin cùng chuyên mục