HLV Hoàng Anh Tuấn: “Quế Ngọc Hải cũng có thể dự ASIAD 19”

Ngày 15-9, sau buổi tập cuối cùng tại Hà Nội trước khi lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc) tham dự ASIAD 19, HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách 22 cầu thủ tham dự Đại hội này. Qua đó, hai cầu thủ bị loại vào giờ chót là thủ môn Huy Hoàng và tiền vệ Công Phương.
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã sẵn sàng cho ASIAD 19
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã sẵn sàng cho ASIAD 19

Trong 22 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19, thủ môn Đỗ Sỹ Huy sinh năm 1998 là cầu thủ trên 24 tuổi duy nhất. Cầu thủ lớn tuổi thứ hai là tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng sinh năm 2000. Số lượng cầu thủ U20 là 18 cầu thủ.

“Thực ra danh sách chúng tôi chốt lâu rồi. Nhưng tôi muốn Công Phương lên đây để rèn luyện, thi đấu cùng các anh. Đây là cầu thủ tiềm năng cho tương lai. Còn thủ môn Huy Hoàng đã thi đấu SEA Games và lên đội tuyển. Tôi muốn cậu ấy ở đây tập luyện để có thêm kinh nghiệm”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Trước đó, do mật độ các giải quốc tế khá dày và nối tiếp nhau nên HLV Hoàng Anh Tuấn có quỹ thời gian rất hạn chế để chuẩn bị cho ASIAD 19. Phải đến ngày 13-9 vừa qua đội mới có đủ lực lượng để tập luyện. Ông chia sẻ: “Để khắc phục những điểm còn hạn chế chỉ trong thời gian ngắn là cực khó, nhưng thuận lợi là đa số các cầu thủ từng tập luyện với nhau nhiều lần rồi. Mặt khác, các cầu thủ đang thi đấu nhiều giải đấu, nên sự hoà nhập, thích nghi vẫn ổn. Tuy nhiên, đội bóng nào cũng vậy, luôn có những khó khăn. Để khắc phục những vấn đề ấy, chúng tôi cần thêm thời gian. Mục tiêu chính của đội vẫn là phục vụ cho ĐTQG. Đây chỉ là một trong những bước để các cầu thủ tham dự sân chơi, qua đó hoàn thiện mình”.

Các cầu thủ Việt Nam sẽ gặp lại Saudi Arabia ở vòng bảng

Các cầu thủ Việt Nam sẽ gặp lại Saudi Arabia ở vòng bảng

Khi được hỏi về chất lượng đội hình của đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Thật ra, tại ASIAD 19 các đội được quyền đăng ký cầu thủ thuộc lứa U24 và có thêm 3 cầu thủ trên tuổi. Nếu được chọn theo ý mình thì tôi sẽ chọn các cầu thủ thuộc ĐTQG. Các cầu thủ trên 24 tuổi thì thậm chí Quế Ngọc Hải đá cũng được. Ai cũng mong muốn chọn cầu thủ tốt nhất. Nhưng trong thời điểm hiện tại, với mục tiêu cụ thể theo định hướng chiến lược về phát triển cầu thủ trẻ của VFF thì chúng ta phải chọn cầu thủ phù hợp. Thành tích thì ai cũng muốn, nhưng nhiệm vụ cốt lõi trong đợt này là chơi như nào, thực hiện đấu pháp ra sao, sự tiến bộ trong giải đấu của các cầu thủ, từ đó chúng ta có thể đưa ra đánh giá bóng đá Việt Nam đang nằm ở đâu, trình độ như thế nào”.

Theo kế hoạch, sáng mai (16/9), đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc). Môn bóng đá nam tại ASIAD 19 có 23 đội tuyển tham dự, được chia vào 6 bảng (5 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Đội tuyển Olympic Việt Nam ở bảng B sẽ lần lượt gặp Mông Cổ (ngày 19-9), Iran (21-9) và Saudi Arabia (24-9). Kết thúc vòng đấu bảng, hai đội đứng nhất, nhì mỗi bảng và 4/6 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất vào vòng 1/8.

Tin cùng chuyên mục